sau tết, xôi cúng nếu còn thừa nhiều chị em hãy tận dụng để chế biến thành món xôi rán tẩm vừng. đây là món dễ ăn, lại ngon dẻo, chấm cùng muối lạc vô cùng hấp dẫn.
- 1 tô xôi
- 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh mè
- 1/4 muỗng cà phê đường
- Xôi, các gia vị và hành lá cho chung vào 1 cái tô trộn đều.
- Lấy màng thực phẩm để sẵn vào khuôn hay hộp. Sau đó cho xôi vào ấn chặt và dàn đều.
- Để hộp xôi vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Cuối cùng lấy ra cắt miếng không quá dày.
|
- Cho chút dầu vào chảo không dính, sau đó xếp các miếng xôi vào chiên lửa vừa cho đến khi miếng xôi vàng giòn hai mặt thì gắp ra dĩa.
Xôi rán vừng cho ra dĩa, món này dùng nóng chấm với nước tương ớt hoặc muối lạc vừng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Chủ đề liên quan:
ăn chơi đời sống mẹo vặt nhà bếp món ngon mỗi ngày món ngon từ đồ thừa sau tết tận dụng xôi thừa sau tết tin tức xôi rán xôi rán tẩm vừng