Càng ở nhà nhiều, dân tình lại càng có nhiều trò hay ho, hài hước để làm và hoạt động trên mạng cũng xôm tụ hơn bao giờ hết. Mà được nhiều người lựa chọn nhất có lẽ là thử sức mình trong căn bếp với 1001 loại khác nhau cùng hi vọng sẽ thành master chef sau khi hết dịch.
Nhưng cũng chính từ đây, thế giới bỗng được phân chia thành 2 loại người lúc nào không hay: yêu bếp và ghét bếp, đảm đang và đểnh đoảng, khéo léo và hậu đậu,... Không tin cứ lội 1 vòng cho mà xem, bạn sẽ thấy rõ sự đối lập của 2 thế lực này kinh khủng cỡ nào. Cùng một món ăn mà sự khác biệt cứ như khoảng cách giữa đỉnh Himalaya và đáy rãnh Mariana, giữa và địa ngục vậy.
Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.
Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.
Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
Chủ đề liên quan:
điển hình Ghét bếp ghét bếp không nghiện nhà khéo tay kiểu người món ăn thế giới thiên đường yêu bếp