Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

10 loại thực phẩm chớ nên để trong tủ lạnh

Nhiều người có thói quen chất đầy tủ lạnh với tất cả thức ăn thừa, mọi loại trái cây và rau quả mua về.

Thực ra, có một số loại thực phẩm khi để trong tủ lạnh thường dễ bị thối rữa, nhưng để bên ngoài ở nhiệt độ phòng thì không sao.

Dưới đây là những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh, theo times of india. bạn sẽ ngạc nhiên vì nhiều loại trong số này bạn thường để trong tủ lạnh.

1.Quả dưa

Các loại quả dưa không nên để trong tủ lạnh. thay vào đó, chúng nên được để trên mặt bàn để giữ được hương vị. theo nghiên cứu của bộ nông nghiệp mỹ (usda), khi một số loại thực phẩm được giữ ở nhiệt độ phòng, chúng có thể có nhiều chất chống ô xy hóa hơn.

2.Bánh mì

Khi bạn giữ bánh mì trong tủ lạnh, bánh mì sẽ nhanh bị ôi thiu hơn và bánh mì cũng bị khô. thay vào đó, bánh mì tươi phải luôn được bảo quản trong không gian khô ráo và thoáng mát, theo times of india.

3. Hành tây

10 loại thực phẩm chớ nên để trong tủ lạnh - ảnh 1

Tốt nhất nên giữ hành tây ở nơi khô ráo và tối

Shutterstock

Một số người có thói quen bảo quản hành tây trong tủ lạnh. tốt nhất nên giữ chúng ở nơi khô ráo và tối, nơi chúng không mọc mầm và thông gió.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ cần nửa củ hành tây, bạn có thể bọc chúng trong giấy bạc và bảo quản trong tủ lạnh.

4. Thảo mộc

Nếu bạn có xu hướng tích trữ các loại thảo mộc tươi trong tủ lạnh, thì bạn cần dừng lại ngay! Bạn cần hiểu rằng các loại thảo mộc có thể dễ bị héo khi để trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, bạn có thể giữ một số loại thảo mộc cứng như hương thảo, cỏ xạ hương và lá oregano trong tủ lạnh bằng cách gói trong khăn giấy và bảo quản trong lọ kín.

5. Mật ong

Bạn cũng có thói quen để mật ong trong tủ lạnh? Nó có thể cản trở hương vị của mật ong. Để thưởng thức hương vị thực sự của nó, hãy để lọ mật ong ở nơi tối và mát mẻ.

6. Trái bơ

Nếu bơ chưa chín, không nên để chúng trong tủ lạnh vì có thể mất nhiều thời gian trong quá trình chín. bạn có thể giữ chúng trên mặt bàn để có hương vị thơm ngon hơn, theo times of india.

7. Khoai tây

10 loại thực phẩm chớ nên để trong tủ lạnh - ảnh 2

Khoai tây không nên để trong tủ lạnh

Shutterstock

Để duy trì kết cấu của khoai tây, tốt hơn hết bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng. khi để trong tủ lạnh, khoai tây có thể bị hỏng vì nhiệt độ lạnh biến tinh bột thành đường.

8. Quả hạch

Khi các loại hạt được giữ lạnh, nó có thể làm giảm hương vị của các loại hạt khác nhau. nên bảo quản chúng trong hộp kín để giữ được dầu và hương vị tốt nhất, ở nhiệt độ phòng.

Tuy nhiên, nếu bảo quản chúng trong hơn một tháng, hãy giữ chúng trong tủ lạnh.

9. Sô cô la

Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Khi bạn giữ sô cô la trong tủ lạnh, nó có thể làm thay đổi mùi vị và màu sắc. Bạn có thể bảo vệ sô cô la của mình bằng cách giữ chúng ở nơi khô ráo và thoáng mát hoặc trong hộp kín, theo Times of India.

10. Nước sốt cà chua

Một sai lầm phổ biến khác mà nhiều người đều làm là để nước sốt cà chua trong tủ lạnh. nước sốt cà chua có thể được giữ trên mặt bàn hoặc thậm chí trong kệ bếp, vì nó có hàm lượng muối, đường và giấm cao, có nghĩa là nó an toàn để bảo quản ở nhiệt độ phòng, theo times of india.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/suc-khoe/10-loai-thuc-pham-cho-nen-de-trong-tu-lanh-1274918.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY