Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

10 mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn

Bảo quản thực phẩm đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí, giữ được màu sắc, hương vị và các chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Nếu bạn đã mua một gallon sữa và sau đó bạn có một kỳ nghỉ, đừng lo lắng, sữa sẽ không hỏng nếu được đóng băng. Đổ ra một ít sữa trước khi đông lạnh vì nó sẽ làm tăng khối lượng. Dùng sữa tươi được đóng băng không quá 4-6 tuần.

Có thể bảo quản trứng bằng cách đập từng quả vào một khay đá rồi đóng băng, thêm một ít muối hoặc đường (điều này sẽ bảo vệ kết cấu của trứng).

Nước sốt cũng được bảo quản bằng cách đóng băng. Đổ nước sốt vào một túi lưu trữ và cất trong ngăn đá.

Xà lách sẽ vẫn còn tươi lâu nếu được bọc trong khăn giấy. Độ ẩm dư thừa sẽ thấm vào khăn giúp lá không bị khô héo.

Táo thường tươi lâu hơn các loại trái cây khác khi được bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý là không được để các quả táo tiếp xúc với nhau, hãy quấn mỗi quả trong một tờ giấy.

Những người làm vườnkhuyên nên bảo quản cà rốt trong cát bởi cát làm giảm sự bốc hơi nước và làm chậm sự thối rữa.

Pho mát và kem chua sẽ tươi lâu nếu được bảo quản trong tủ lạnh và đặt lộn ngược. Điều này sẽ tạo ra một khoảng trống bên trong ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Hành có thể giữ được độ tươi lâu hơn nếu bạn ngâm hành trong một bình nước.

Lọ thủy tinh là nơi lưu giữ tốt nhất các loại thảo mộc tươi. Hành tây, tỏi, rau mùi tây sẽ giữ nguyên vị trong một tháng khi được lưu trữ như thế này.

Mật ong có thể giữ lại các đặc tính hữu ích trong nhiều năm nếu được lưu trữ đúng cách. Cách tốt nhất là bảo quản trong lọ thủy tinh với nắp đậy chặt. Đồ đựng bằng kim loại, men sứt mẻ hoặc lọ phủ kẽm không phù hợp với mật ong vì nó sẽ bị ôxi hóa.

Theo Minh Anh/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/dinh-duong-mon-ngon/10-meo-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-hon-594345.vov

Theo Minh Anh/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/10-meo-bao-quan-thuc-pham-tuoi-lau-hon/20210301032310746)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY