Dinh dưỡng hôm nay

2 món ăn ngon thanh đạm, dễ làm sau Tết

Chán bánh chưng, xôi với giò, bạn có thể tự vào bếp làm ngay 2 món ngon cho gia đình vừa thanh đạm, không lo béo lại không tốn nhiều thời gian thực hiện.

Rau quả trộn chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

1 củ cà rốt

1 quả dưa chuột

Một ít muối, dầu mè

5ml giấm gạo, 15g đường

Một ít vừng đen rang chín

Cách làm rau quả trộn chua ngọt

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, thái khối nhỏ như cà rốt.

Cho cà rốt, dưa chuột vào bát rồi thêm chút muối vào trộn đều, ướp khoảng nửa giờ.

Sau khi ướp, dưa chuột và cà rốt sẽ ra nước, đổ nước này đi rồi thêm giấm gạo, đường trắng và chút dầu mè vào trộn đều.

Cuối cùng thêm vừng đen đã rang chín vào trộn chung là xong.

Trứng chiên kim chi

Nguyên liệu chuẩn bị

3 quả trứng

100g kim chi

30g hẹ

30g dầu ăn, 1g hạt tiêu, 1g bột nêm vị gà, 1g muối, 4g rượu nấu ăn.

Cách làm trứng chiên kim chi

Đập trứng vào bát, thêm rượu nấu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu vào trộn đều.

Hẹ rửa sạch thái khúc, kim chi thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng đã trộn vào chiên tơi.

Thêm kim chi vào đảo đều. Sau đó đổ hẹ vào đảo đều cho hẹ chín rồi tắt bếp đi là xong.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/2-mon-an-ngon-thanh-dam-de-lam-sau-tet-349759)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY