250g sườn non
1 bắp ngô ngọt
1 củ cà rốt
Gừng, tỏi, hành lá
Gia vị
Đầu tiên, rửa ngô cắt khúc, cà rốt gọt vỏ cắt miếng, sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
Cho sườn vào nồi nước thêm chút gừng thái lát, sau đó đun sôi rồi đem rửa sạch sườn.
Sau đó cho sườn đã rửa sạch lại vào nồi, thêm ngô, cà rốt, thêm lượng nước vừa đủ đun sôi trong 20 phút ở lửa lớn.
Sau đó giảm nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình. Bạn cho khúc đầu hành trắng thả vào nồi canh cho ngọt. Ninh tiếp khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Múc canh sườn ngô ra bát dùng nóng. Sườn ngọt mềm, ngô ngọt thơm thơm chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Ngô ngọt là một trong loại ngũ cốc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể coi ngô ngọt là thực phẩm giàu năng lượng chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Ngô ngọt là "nguồn lành" của vitamin C và protein. Vitamin C "của" ngô ngọt giúp tăng sức mạnh miễn dịch cho cơ thể. Ngăn ngừa, giảm nguy cơ bị cảm cúm, cảm lạnh. Protein chỉ có một lượng nhỏ trong thành phần của ngô ngọt nhưng lại rất có ích trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể làm món ngô rang thay thế cho các món khác từ ngô mà không sợ mất đi dưỡng chất bổ dưỡng này.
200g bí đao
30g mộc nhĩ khô
100g thịt băm
20g cà rốt
Hành, tỏi, gừng
Gia vị
Đầu tiên bí gọt vỏ, thái miếng mỏng. Mộc nhĩ ngâm nở rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Cà rốt nạo vỏ, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Cho cà rốt, chút hành lá vào tô có sẵn thịt băm, thêm chút nước tương, dầu hào, chút xíu đường, 1 chút gừng băm nhỏ vào trộn đều. Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
Tiếp đó cho bí vào xào cho chín tái, thì thả mộc nhĩ vào xào cùng.
Nêm chút muối rồi xào tiếp cho ngấm gia vị, sau đó đổ một lượng nước vừa ăn vào nồi. Đun sôi.
Khi nồi canh sôi thì dùng thìa cà phê múc từng viên thịt viên nhỏ thả vào nồi. Làm lần lượt cho đến hết sau đó đun sôi trở lại, khi nào thịt viên nổi lên trên mặt nước tức là thịt đã chín. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rắc chút hành lá thái nhỏ là xong.
Mùa đông là mùa của trái bí đao, bí đao thanh mát dùng để nấu canh ngọt mà thơm. bạn hãy nấu Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg photpho, 0,3mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C... Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo. Bí đao cũng thường được dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, pɨù khi mang thai... Trong bí đao chứa nhiều nước, nhiệt lượng thấp, không có chất béo. Bên cạnh đó, bí đao chứa hàm lượng dầu thực vật cao, rất có lợi cho da và tóc. Hạt bí, vỏ bí, lá bí, dây bí, hoa bí đều có thể làm Thu*c và là thức ăn hằng ngày rất tốt. Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng trong phòng, chữa một số bệnh như : táo bón, giảm viêm tấy, chống ho, hen suyễn… Hy vọng với hai món canh ngọt lành này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mới cho bữa cơm tối ấm cúng của gia đình.
Chủ đề liên quan:
cách nấu canh sườn Canh bí đao thịt bằm canh nóng chị em món canh món canh ngon tối nay nhà mình ăn gì