Bằng việc ăn uống, một số người có thể làm chậm lại quá trình lão hóa hiệu quả, khiến họ trở nên trẻ trung hơn và sống thọ hơn rất nhiều.
Theo các nhà khoa học, việc ăn các thức ăn có hàm lượng dưỡng chất từ thực vật cao như chất flavonoid và chất carotenoid – những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong một số loại trái cây và rau quả - có thể giúp làm chậm lại quá trình
lão hóa và giúp con người cảm thấy tràn trề năng lượng và khỏe mạnh.Do vậy, bạn hãy ăn nhiều trái cây hoặc rau tươi trong mỗi bữa ăn. Và dưới đây là danh sách 28 loại
thực phẩm không những tuyệt ngon mà còn giàu các chất oxy hóa như hợp chất anthocyanin, vitamin A, C, E và K, chất resveratrol và chất béo có lợi...Quả việt quấtQuả nam việt quấtTáoQuả bơCác loại dưa (bao gồm cả dưa chuột)Bí đỏCác trái cây thuộc giống cam quýtCà chuaQuả lựuSocola đenRượu vang đỏDầu oliveCà rốtKhoai langCải xoănRau binaBắp cảiXà láchCải BrusselsBông cải xanhCủ cải đườngCác loại hạt ở dạng thô (sử dụng tốt nhất sau khi ngâm nước từ 6-8 giờ)Đậu tươi (không phải đậu đóng hộp)Trà xanhDầu dừaNước ép cỏ lúa mìCác loại ngũ cốc thôCác loại hạt (đặc biệt là hạt lanh, hạt cây gai dầu và hạt chia)
Hà Anh (Theo ET)