Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 bộ phận cực bẩn của con vịt, nhiều người lại coi là món khoái khẩu, cố ăn thật nhiều

Dù thích đến mấy, bạn cũng nên hạn chế ăn những phần này của con vịt.

Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng chữa bệnh. tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận trên con vịt đều bổ dưỡng. có những phần chứa mầm mống gây bệnh, không hề có lợi cho sức khỏe.

Da vịt

Da vịt có vị béo ngậy, cảm giác mầm khi nhai trong miệng. tuy nhiên, da vịt là bộ phận giàu cholesterol, không tốt cho cơ thể. dư thừa cholesterol có thể làm gia tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, làm trầm trọng thêm các biến chứng của bệnh huyết áp, tim mạch.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra phần da vịt cũng dễ nhiễm ký sinh trung và vi khuẩn từ môi trường sống bên ngoài. kể cả khi đã làm sạch, rửa nước muối nhiều lần cũng khó loại bỏ 100% các loại ký sinh trùng gây bệnh.

Phao câu vịt

Rất nhiều người thích ăn phao câu vì hương vị béo ngậy của nó. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận bẩn nhất của con vịt. Phao câu là bộ phận sau cùng của con vịt, nằm ở phần cuống đuôi hậu môn nên nghiễm nhiên nó chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Dù bạn làm sạch đến đâu cũng khó loại bỏ được hết vi khuẩn ở đó. Ngoài ra, bộ phận này cũng chứa nhiều hạch bạch huyết, có thể sản sinh ra chất độc hại, không tốt cho người ăn.

Nhiều kinh nghiệm dân gian cho rằng ăn phao câu giúp đẹp da, nhanh mọc tóc, trị bệnh tuy nhiên không có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng thực tác dụng này.

Cổ vịt

Cổ vịt cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. dù không có nhiều thịt nhưng chúng lại có vị giòn dai, béo ngậy, nhai khá vui miệng.

Tuy nhiên, đây không phải là bộ phận mà bạn nên ăn nhiều. có thể bạn chưa biết, cổ vịt là nơi tập trung nhiều tuyến dây thần kinh, mạch máu, hạch bạch huyết và nhiều hệ thống kết nối giữa đầu và thân vịt. các mô bạch huyết là nơi chứa đại thực bào. khả năng ăn vi khuẩn của tế bào này rất khủng khiếp nhưng nó lại không thể tiêu hóa được những vi khuẩn, độc tố này. vì vậy, nó vẫn là bộ phận chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe.

Tốt nhất chúng ta nên hạn chế ăn cổ vịt và nên bóc bỏ phần da trước khi ăn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-bo-phan-cuc-ban-cua-con-vit-nhieu-nguoi-lai-coi-la-mon-khoai-khau-co-an-that-nhieu-d350754.html?fbclid=IwAR1GfXEHvZd0XlTujnDyIXVlyGtWqADZAurMDw0P4MUYWSCNAuh8DZE8o2Y

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-bo-phan-cuc-ban-cua-con-vit-nhieu-nguoi-lai-coi-la-mon-khoai-khau-co-an-that-nhieu/20210929012258328)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY