Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 loại cà rốt không nên mua vì khi chế biến sẽ kém ngon, vị nhạt, thiếu dinh dưỡng

Dưới đây 3 loại cà rốt không được mua bằng không khi chế biến sẽ kém ngon, vị nhạt, thiếu dinh dưỡng. Chị em nội trợ nên đặc biệt lưu ý.

Cà rốt bị nứt

Cà rốt bị nứt, lớp vỏ xây xát, nứt thịt tức không còn tươi. hương vị của loại cà rốt này sau khi chế biến sẽ không ngon. thậm chí khâu bảo quản cũng vô cùng khó khăn dù bạn có vào tủ lạnh chăng nữa.

Cà rốt cầm nhẹ tay

Khi cầm cà rốt, nếu cảm thấy nhẹ tay tức cà rốt đã được để trong một thời gian dài mà không được hút ẩm. loại cà rốt này sau khi chế biến thường không ngon, đảm bảo hương vị. dù bạn có dùng bất kỳ phương pháp nào để bù nước cho chúng.

Cà rốt kích thước quá lớn

Cà rốt kích thước quá lớn, vỏ bóng nhẫy, không nên mua. vì trong điều kiện bình thường, cà rốt không thể phát triển đặc biệt to như vậy. ngoài ra, củ càng lớn sẽ càng già, sau khi chế biến sẽ kém ngon. không nên chọn những củ bị mềm, bị dập, bị héo và quá vẹo vọ.

Những bí quyết chọn cà rốt tươi ngon, chất lượng:

- màu sắc: nên chọn những củ cà rốt sáng màu, tươi ngon, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng.

- cuống cà rốt: nên chọn những củ nguyên cuống, cành lá tươi, không khô héo. cà rốt dù già hay non, thì phần lõi ở giữa càng nhỏ càng ngọt. ngoài ra, chị em nên chú ý, những củ nhiều cành lá ở phần gốc hay phần vai to dày thường có lõi to, hương vị khi nấu lên sẽ nhạt hơn.

- kích thước: như đã đề cập ở trên, không nên mua những củ cà rốt quá to, vì chúng thường bị xơ và không ngọt. bạn nên chọn những củ cà rốt nhỏ, vị của chúng thường mềm, dịu, ăn chắc thịt và đảm bảo hương vị.

Theo Khoẻ & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/3-loai-ca-rot-khong-duoc-mua-bang-khong-khi-che-bien-se-kem-ngon-vi-nhat-thieu-dinh-duong-d271355.html

Theo Khoẻ & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loai-ca-rot-khong-nen-mua-vi-khi-che-bien-se-kem-ngon-vi-nhat-thieu-dinh-duong/20210302100353287)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY