Dinh dưỡng hôm nay

3 món ăn để “cường gân kiện cốt”

Trong chuyện phòng the, nam giới luôn muốn khẳng định mình là người cầm trịch. Nhưng để cầm trịch được trận đấu, người đàn ông phải có được sức khỏe tốt.

Trong chuyện phòng the, nam giới luôn muốn khẳng định mình là người cầm trịch. Nhưng để

Trong chuyện phòng the, nam giới luôn muốn khẳng định mình là người cầm trịch. nhưng để cầm trịch được trận đấu, người đàn ông phải có được sức khỏe tốt. đông y có những bài Thu*c giúp bạn cường gân kiện cốt, mời bạn tham khảo.

- ba kích nấu xương bò: ba kích 30g, xương bò 500g, gừng tươi, nước đủ dùng. xương bò luộc qua nước sôi. cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, đổ nước vừa đủ. đun to lửa sau chuyển sang nhỏ lửa, hầm trong vòng 3 giờ, bắc ra nêm gia vị vào là dùng được. xương bò có nhiều chất dinh dưỡng, giàu canxi có tác dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt. ba kích có tác dụng bổ thận, cường gân kiện cốt. món ăn này thích hợp với những người bị di tinh, liệt dương, tinh thần mệt mỏi, mất sức.

    Bí quyết uống nước giảm cân trong 7 ngày: Tại sao có người giảm được, có người phát phì?

-Hạt dẻ nấu thịt lợn: Thịt nạc thăn 200g, hạt dẻ 50g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng.

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng. Hạt dẻ bỏ vỏ, thịt lợn xào qua sau đó cho hạt dẻ vào hầm tới khi chín nhừ thì nêm muối, mì chính vào là dùng được.

Hạt dẻ có tác dụng bổ thận, ích tỳ. món ăn có tác dụng với những người hay tiểu đêm, đái dầm, xuất tinh sớm.

- Thịt dê nấu nhục thung dung: Thịt dê 200g, nhục thung dung, ba kích 20g, xương dê 500g, gừng tươi, gia vị đủ dùng.

Xương dê rửa sạch, chặt miếng, thịt dê thái miếng dày. các vị Thu*c trên rửa sạch. xương dê luộc qua nước sôi, thịt dê đảo chín tái rồi cho tất cả vào nồi, đổ nước hầm chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. món ăn có tác dụng cường gân kiện cốt, những người thân thể gầy yếu, đại tiện táo, liệt dương nên dùng...

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/3-mon-an-de-cuong-gan-kien-cot-20200529165034871.htm)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY