Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 món ăn mùa hè thanh mát với thịt ngan

Một số cách chế biến món thịt ngan dưới đây sẽ giúp bữa cơm gia đình của mình ngon tuyệt vời.

Ngan tái chanh

3 món ăn mùa hè thanh mát với thịt ngan

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt ngan: 2 kg

Vừng: 100 g

Sả: 100 g

Riềng: 1 nhánh nhỏ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Lá chanh: 5-7 lá

Dưa chuột, chuối xanh, khế chua: mỗi thứ 1 quả

Rau thơm ăn kèm: lá sung, rau ngổ, rau thơm

Nước chấm: tương bần.

Thịt ngan bóp với muối gừng và rửa cho sạch sẽ để bán bớt mùi, lọc bỏ xương dùng vào món khác. cho thịt ngan vào nồi luộc chín vừa tới với gừng, sả đập dập.

Ướp thịt ngan với ít gia vị và cho vào chảo dầu ráng thật vàng rồi vớt ra để nguội và thái lát thật mỏng.

Sơ chế gia vị:

Vừng rang vàng, xác vỏ, giã dập.

Sả, riềng xay nhỏ.

Lá chanh, gừng thái chỉ.

Các loại rau húng, rau răm rửa sạch, để ráo.

Cho một thìa canh dầu ăn vào chảo phi riềng và sả thật vàng và thơm.

Đổ thịt vào tô cùng với dầu ăn đã phi, thêm các gia vị như: đường, bột canh, nước cốt chanh, ớt thái lát, hạt tiêu xay, bột ngọt vào rồi trộn thật đều cho thịt ngấm gia vị rồi bày ra đĩa.

Các bước làm nước chấm: Lấy nửa bát tương bần, đường, nước cốt gừng bắt lên bếp đun sôi. Tắt bếp rồi thêm nước cốt chanh, bột ngọt, ớt băm nêm nếm cho vừa miệng, cho vừng rang giã dập vào khuấy đều rồi cho ra bát.

Khế cắt lát sắp quanh đĩa rồi cho ngan tái chanh đã thấm gia vị vào giữa. Lấy 1 đĩa lớn khác lót lá sung xuống dưới, bên trên bày dưa chuột, khế chua, chuối xanh đã được thái mỏng xung quanh xen kẽ cùng các loại rau thơm cho đẹp mắt.

Khi ăn dùng bánh đa, thêm lá sung, dưa chuột, khế chua, chuối xanh mỗi thứ miếng, một miếng tái ngan cùng các loại rau thơm cuộn lại thành cuốn và chấm nước tương.

Thịt ngan om sấu

3 món ăn mùa hè thanh mát với thịt ngan

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ngan: 700gr (khoảng 1/2 con)

Quả sấu: 200gr

Khoai sọ: 500gr

Hành tím, tỏi

Hành lá, rau mùi

Gia vị: nước mắm, hạt nêm,...

Cách làm:

Thịt ngan mua về rửa sạch. dùng gừng đập dập và rượu trắng xát đều lên thịt ngan trong khoảng vài phút rồi rửa sạch lại với nước để khử mùi. sau đó, chặt thịt thành miếng vừa ăn.

Quả sấu gọt vỏ và rửa sạch, khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ, hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Trước khi ướp thịt, bạn cho thịt vào chảo và chiên sơ qua để phần da có màu vàng bắt mắt và giúp món ăn ngon hơn.

Tiếp theo,cho thịt ngan vào tô, cho thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa canh nước mắm cùng 1 thìa cà phê hạt nêm. sau đó, bạn trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành, tỏi băm. sau đó, cho thịt ngan vào xào trong khoảng 5 đến 10 phút cho thịt săn lại.

Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi, đổ nước ngập bề mặt thịt rồi bắc lên bếp, để lửa lớn và bắt đầu om. Đến khi thịt sôi thì bạn hạ nhỏ lửa để thịt chín mềm. Trong quá trình om, bạn nên chú ý vớt bọt.

Khi thịt bắt đầu mềm, bạn cho quả sấu vào. sau khoảng 15 - 20 phút, bạn tiếp tục cho thêm khoai sọ vào. bạn đun đến khi khoai mềm thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp. bạn cho món ăn ra tô, thêm hành lá và rau mùi vào và thưởng thức, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt.

Ngan luộc

3 món ăn mùa hè thanh mát với thịt ngan

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con ngan: tầm 2kg

Gừng tươi: 1 nhánh

Hành khô: 1 củ

Bột nêm, bột canh

Cách làm:

Thịt ngan sau khi mua về thì làm sạch, khử mùi hôi bằng rượu gừng. Sau đó cho ngan vào nồi, đổ nước ngập mặt phần thịt ngan, cho thêm 1 ít gừng đập dập vào rồi bật bếp. Khi thấy nước sôi thì bạn dùng muỗng vớt bọt ra để nước luộc trong hơn, thêm vào nồi 1 thìa canh bột canh, hành khô bóc vỏ (đã nướng lên) rồi hạ lửa nhỏ, đậy vung lại và luộc tiếp trong khoảng 25 30 phút là thịt sẽ chín.

Sau đó vớt ra để nguội bớt rồi chặt nhỏ, pha thêm nước chắm ngon để thưởng thức.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/3-mon-an-mua-he-thanh-mat-voi-thit-ngan-52869.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-mon-an-mua-he-thanh-mat-voi-thit-ngan/20210426023920665)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY