Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 biểu hiện trong khi ngủ chứng tỏ lá gan của bạn khỏe mạnh, chức năng thải độc rất tốt

Nếu trong khi ngủ mà bạn có đủ cả 4 biểu hiện này thì chứng tỏ gan khỏe mạnh, chức năng gan rất tốt.

Gan là cơ quan thải độc của cơ thể. khi gan suy yếu, chức năng giải độc kém thì cơ thể dễ mắc nhiều bệnh tật. vậy làm cách nào để biết gan của mình khỏe hay không?

Hãy để ý, nếu thấy có 4 dấu hiệu sau trong khi ngủ chứng tỏ gan đang rất tốt.

Dễ đi vào giấc ngủ nhanh chóng

Những người bị mất ngủ thường xuyên có thể là do gan hoạt động kém, khí huyết lưu thông không ổn định. lúc này, bạn có thể uống một ly sữa nóng trước khi đi ngủ hàng ngày hoặc ngâm chân vào nước nóng để tâm trạng thoải mái hơn. cách làm này có tác dụng thư giãn, giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ nhanh chóng.

Khi bạn thấy mình ngủ nhanh hơn vào ban đêm thì có nghĩa là gan của bạn đang dần hoạt động ổn định trở lại.

Ảnh minh họa.

Không tỉnh giấc giữa đêm

Việc thường xuyên thức dậy vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo gan đang làm việc kém. do khoảng 2 giờ sáng là giai đoạn giải độc của gan. khi chúng ta ngủ sâu giấc thì gan mới có thể giải độc trơn tru.

Người có lá gan kém thường thức dậy vào giữa đêm hoặc sáng sớm, giấc ngủ bị chập chờn, không sâu giấc. nếu bạn không bị tỉnh giấc giữa đêm như vậy thì điều này đồng nghĩa là gan đang dần khỏe mạnh hơn.

Không ngáy khi ngủ

Ngủ ngáy là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang rất mệt mỏi, thậm chí nó còn ngầm cảnh báo gan đang bốc hỏa dữ dội. khi gan từ từ khỏe lại thì triệu chứng ngủ ngáy cũng sẽ thuyên giảm dần, chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện tốt hơn.

Chất lượng giấc ngủ tốt

Chất lượng giấc ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến gan, nếu bạn ngủ không sâu giấc thì gánh nặng sẽ càng đè lớn lên gan. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình giải độc của gan.

Người có chất lượng giấc ngủ kém là do khí huyết lưu thông không đủ, tế bào gan không kịp sửa chữa và tái tạo nên dẫn đến tình trạng thường xuyên bị tỉnh giấc hoặc mơ khi ngủ. chỉ khi gan ổn định trở lại thì chất lượng giấc ngủ mới dần tốt hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-bieu-hien-trong-khi-ngu-chung-to-la-gan-cua-ban-khoe-manh-chuc-nang-thai-doc-rat-tot-search/?id=306454

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-bieu-hien-trong-khi-ngu-chung-to-la-gan-cua-ban-khoe-manh-chuc-nang-thai-doc-rat-tot/20211215095957002)

Chủ đề liên quan:

biểu hiện chức năng gan

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY