Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 cách trị mụn bọc ở mũi chỉ trong 1 đêm

Bạn có thể trị mụn bọc ở mũi tại nhà cực nhanh với phương pháp vô cùng đơn giản.

Theo các chuyên gia da liễu, trong những loại mụn thì mụn bọc là dạng nặng nhất. Với biểu hiện trước tiên là một vài nốt sần nhỏ, hơi cứng và có màu đỏ, gây cảm giác khó chịu, đau nhức... sau đó mềm ra, đầu có mủ, mụn bọc xuất hiện khi viêm nhiễm do vi khuẩn P.acnes ở nang lông lan sâu vào trong. Bên cạnh đó, loại mụn này cũng được đánh giá là có nguy cơ để lại sẹo rỗ, sẹo lõm, sẹo thâm, vết thâm và khó điều trị tận gốc, dứt điểm nhất.

Cách trị mụn bọc tại nhà với cà chua

Bạn có thể trị mụn tại nhà nhanh chóng với cà chua.

Cà chua chứa 1 lượng lớn vitamin C vừa giúp nốt mụn bọc se lại nhanh chóng vừa bổ sung dưỡng chất cho làn da trắng mịn và trẻ trung hơn.

Rửa mặt thật sạch. cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng. đắp những lát cà chua lên khắp mặt, đặc biệt ở những nơi nổi nhiều mụn. giữ cà chua trên mặt trong vòng 15 phút và thư giãn cơ mặt. lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt lại bằng nước sạch rồi lau khô bằng khăn sạch. thực hiện thường xuyên 2 lần/ 1 tuần, mụn bọc sẽ không còn là nỗi lo của bạn.

Cách trị mụn bọc tại nhà với vỏ chuối

Lấy phần bên trong của vỏ chuối, cắt thành từng miếng mỏng hoặc bóp nhão, say nhuyễn đắp lên vùng da có mụn sau khi rửa mặt sạch. Để yên trong 10-15 phút để cho các dưỡng chất ngấm sâu vào trong da. Rửa mặt thật sạch với nước.

Trị mụn bọc ở mũi với Aspirin

Aspirin là thuốc kháng sinh quen thuộc với nhiều người. Và nếu biết cách sử dụng, Aspirin cũng là phương thuốc chữa mụn bọc ở mũi hiệu quả.

Cách làm: nghiền 5 viên aspirin và trộn đều với chanh thành hộn hợp hơi sệt. sau đó đắp lên vùng da bị mụn bọc. chất axit trong thuốc cùng vitamin c trong chanh có thể trị mụn bọc hiệu quả không kém với những nguyên liệu khác.

Trị mụn bọc ở mũi bằng bột nghệ vàng và lá bạc hà

Cách làm cũng rất đơn giản. lá bạc hà ép lấy nước rồi trộn đều cùng bột nghệ. chất menthol trong bạc hà có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt kết hợp với bột nghệ sẽ làm liền da nhanh chóng. loại mặt nạ hỗn hợp này không những giúp da chống được nguy cơ được viêm nhiễm mà còn có tác dụng giảm đau rất hữu hiệu.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/4-cach-tri-mun-boc-o-mui-chi-trong-1-dem-24163.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-cach-tri-mun-boc-o-mui-chi-trong-1-dem/20221113085332600)

Tin cùng nội dung

  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Cây bạc hà rất quen thuộc với mỗi chúng ta, nhưng ít ai biết công dụng làm đẹp của nó.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY