Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

4 loại rau củ không nên ăn sống: Chuyên gia khuyên nấu chín vừa tránh nguy cơ, vừa tận dụng dưỡng chất quý

(Tổ Quốc) - Mặc dù có những loại rau củ ăn sống tốt hơn, cũng có những loại nấu chín bổ dưỡng hơn.

Nếu có thói quen ăn sống nhiều loại rau củ, bạn có thể cần đọc bài viết này.

Theo hai chuyên gia dinh dưỡng anar allidina và shahzadi devje ở canada, mặc dù có những loại rau củ ăn sống tốt hơn, cũng có những loại nấu chín bổ dưỡng hơn.

Dưới đây là 4 loại rau củ bạn không nên ăn sống, theo hai chuyên gia. nấu chín chúng sẽ giúp bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn, có thể giảm nguy cơ gặp các vấn đề tiêu hóa.

Cà rốt

4 loại rau củ không nên ăn sống: Chuyên gia khuyên nấu chín vừa tránh nguy cơ, vừa tận dụng dưỡng chất quý - Ảnh 1.

Nhiều người thích ăn cà rốt sống. tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng allidina, tốt hơn hết bạn nên nấu cà rốt để nhận được tối đa chất dinh dưỡng.

Allidina nói với tờ Global News của Canada: Quá trình nấu cà rốt sẽ giải phóng nhiều beta-carotene, một chất chống oxy hóa được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, có lợi cho mắt và hệ thống miễn dịch.

Khoai

4 loại rau củ không nên ăn sống: Chuyên gia khuyên nấu chín vừa tránh nguy cơ, vừa tận dụng dưỡng chất quý - Ảnh 2.

    Sữa bò và sữa đậu nành: Đặt lên cân hai loại sữa được ưa chuộng, xem sữa nào nổi trội hơn

Devje cho biết rau củ giàu chất chống oxy hóa như khoai lang khi nấu chín sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với ăn sống.

Chưa kể, khoai nấu chín ăn ngon hơn rất nhiều. nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hấp và luộc khoai này làm tăng hàm lượng beta-carotene của chúng, devje nói.

Allidina cho biết thêm khoai tây cũng chứa chất kháng dinh dưỡng và phải được gọt vỏ và nấu chín để loại bỏ những chất này.

Ngoài ra, khoai tây có nhiều tinh bột khi ăn sống, và tinh bột chưa nấu chín trong khoai tây có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi và chướng bụng, allidina nói.

Cà chua

4 loại rau củ không nên ăn sống: Chuyên gia khuyên nấu chín vừa tránh nguy cơ, vừa tận dụng dưỡng chất quý - Ảnh 4.

    Say rượu không nên ăn gì: BS dinh dưỡng tiết lộ 9 “kẻ thù tàn phá dạ dày người say rượu

Hãy nấu chín cà chua để giải phóng lượng lycopene và chất chống oxy hóa tổng thể cao hơn, allidina nói.

Lycopene là một chất chống oxy hóa có trong trái cây và rau củ màu đỏ, có liên quan đến việc giảm tỷ lệ ung thư.

Nhiệt trong quá trình nấu ăn sẽ phá vỡ thành tế bào, khiến lycopene dễ hấp thụ hơn, theo Allidina.

Măng tây

4 loại rau củ không nên ăn sống: Chuyên gia khuyên nấu chín vừa tránh nguy cơ, vừa tận dụng dưỡng chất quý - Ảnh 6.

Măng tây là một loại rau khác nên được nấu chín.

Quá trình nấu phá vỡ chất xơ, giúp việc tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng như vitamin a, b, c, e và k dễ dàng hơn. nấu măng tây cũng làm tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng và chất chống oxy hóa, chuyên gia dinh dưỡng allidina nói.

(Nguồn: Global News)

*Đọc thêm bài viết của tác giả Trà My tại đây!

Món ăn kỳ quái, nặng mùi nhưng bổ dưỡng của người Nhật Bản: Tốn cơm tốn rượu bất ngờ!

Trà My

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/4-loai-rau-cu-khong-nen-an-song-chuyen-gia-khuyen-nau-chin-vua-tranh-nguy-co-vua-tan-dung-duong-chat-quy-8202071210813644.htm)

Tin cùng nội dung

  • Em là con gái, sức khỏe không tốt lắm (ba mẹ gọi là “cọng bún thiu”) nên em đi học võ để cải thiện. Mới học buổi đầu tiên mà em đã bị sưng mắt cá chân. Ban đầu đau nhẹ, em tưởng là không sao nhưng cuối ngày nó sưng to lên. Tình hình này em nghĩ là sẽ bị chấn thương dài dài (hic!). Mangyte cho em hỏi ở TPHCM có nơi nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao không? Chắc là em phải làm bệnh nhân thân thiết ở đó quá! Cảm ơn Mangyte! (Mỹ Hạnh - kitty…@yahoo.com.vn)
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
  • Gần đây, kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu trong thời gian dài chứng minh rằng thức uống có cồn cũng góp phần làm tăng nguy cơ của nhóm ung thư vùng đầu cổ.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
  • Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Ăn chay - Làm sao để có đủ dưỡng chất cần thiết. Ăn chay có nghĩa là gì? Vì sao nhiều người chọn ăn chay? Điều này có thể mang lại những lợi ích và những hạn chế gì?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY