Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 loại rau mang mầm mống của tế bào K: Ăn vào tăng gánh nặng cho nội tạng, rước bệnh vào thân

Rau củ quả là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của con người. Tuy nhiên, có một số rau củ có thể gây hại sức khỏe mà chúng ta nên tránh sử dụng.

Giá đỗ không rễ

Giá đỗ là loại thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. tuy nhiên, không phải loại giá đỗ nào cũng tốt cho sức khỏe. không ít lần lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện những loại giá có chứa thu*c kích thích tăng trưởng.

Giá đỗ sử dụng Thu*c tăng trưởng thường có bề ngoài bắt mắt, tròn mập, trắng tinh và đặc biệt là không có rễ. Loại rau này chứa các chất có hại cho sức khỏe. Ăn trong một thời gian dài sẽ làm cơ thể suy kiệt, tăng nguy cơ mắc bệnh gan.

Để phân biệt giá đỗ làm thủ công và giá đỗ ủ Thu*c, bạn cần chú ý đến một số đặc điểm sau: Giá đỗ ủ theo cách thông thường chỉ ngâm bằng nước nên rễ thường dài như sợi chỉ, không bóng, không quá to, quá mập. Giá dùng Thu*c kích thích thường có thân ngắn, mập, đặc biệt là có rễ rất ngắn, thậm chí không có rễ.

Gừng thối

Gừng thối sẽ sinh ra chất độc aflatoxin. Đây là một chất có độc tính cao, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về khả năng gây ngộ độc và kích thích sự phát triển của tế bào K. Chỉ cần ăn phải 20 gram aflatoxin, con người có T* vong.

nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng aflatoxin đi vào cơ thể sẽ làm tổn thương các tế bào gan, khiến chúng bị đột biến và hình thành các khối u. vì vây, bạn cần thận trọng khi chọn mua gừng. nếu thấy gừng bị mốc, thối, hỏng thì nên bỏ ngay.

bí đỏ để lâu ngày

bí đỏ là món ăn ngon, bổ dưỡng và có cả tác dụng chữa bệnh. loại thực phẩm này có thể tích trữ được rất lâu ngày. tuy nhiên, đây cũng chính là lý do khiến chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

bí đỏ chứa hàm lượng đường cao. nếu lưu trữ trong thời gian dài, quá trình hô hấp kỵ khí - lên men và biến chất sẽ xảy ra. khi đó, bí đỏ sẽ không còn tốt cho sức khỏe.

ngoài ra, bạn cần chú ý rằng không nên ăn quá 2 bữa bí đỏ/tuần vì đây là thực phẩm chứa nhiều tiền chất của vitamin a. khi ăn nhiều, chất này sẽ tích trữ ở gan và dưới da, gây ra hiện tượng vàng da.

cà chua xanh

cà chua là thực phẩm phổ biến, được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. tuy nhiên, cà chua xanh là món mà bạn không nên sử dụng. khi chưa chín, cà chua có chứa một chất độc là nighthade. ở liều lượng nhỏ, người ăn có thể thấy chóng mặt, buồn nôn và nôn sau khi ăn. với liều lượng lớn hơn, tính mạng của người sử dụng có thể gặp nguy hiểm.

ngoài ra, cà chua xanh còn chứa solanin - một ankaloid tương đối độc.

các chất độc hại này sẽ giảm dần và biến mất khi cà chua chín đỏ.

vì vậy, bạn nên tránh sử dụng những quả cà chua xanh. nên lựa chọn những quả cà chua chín đỏ, không bị dập hay thối.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/4-loai-rau-mang-mam-mong-cua-te-bao-k-an-vao-tang-ganh-nang-cho-noi-tang-ruoc-benh-vao-than.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-rau-mang-mam-mong-cua-te-bao-k-an-vao-tang-ganh-nang-cho-noi-tang-ruoc-benh-vao-than/20220530093646617)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY