Trong thành phần dinh dưỡng của các loại thịt đỏ chứa lượng sắt khổng lồ. Khi mẹ bổ sung thịt đỏ trong thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giúp bà bầu bổ sung máu và tránh tình trạng thiếu máu, ngăn ngừa các bệnh hoa mắt chóng mặt cho bé.
Bên cạnh đó, trong thịt đỏ còn có nhiều protein, B6, B12, kẽm và đặc biệt là colin – thành phần giúp tạo ra chất kích thích não bộ thai nhi phát triển.
Trong thành phần dinh dưỡng của các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, dâu đen, nho… rất giàu chất chống oxy hóa, axit folic, chất xơ và vitamin C giúp mẹ bầu hiệu quả.
Ngoài ra, các loại quả mọng có vai trò của chất chống oxy hóa trong thời gian mang thai có thể nhiều người chưa biết. Theo kết quả nghiên cứu gần đây, phụ nữ mang thai bổ sung thường xuyên chất dinh dưỡng này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì cho cả mẹ và con.
Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có hàm lượng protein cao, đặc biệt là omega-3 rất tốt cho vào những tháng cuối thai kỳ.
Theo các nghiên cứu cho thấy rằng khi ăn đầy đủ lượng axit béo omega-3 thì thai nhi khi sinh ra sẽ có chỉ số IQ cao giúp bé thông minh hơn.
Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa hàm lượng thủy ngân thấp nên không gây hại với sự phát triển thần kinh của bé sau này.
Trong thành phần dinh dưỡng của một quả trứng chỉ chứa 90 calo và rất nhiều protein rất tốt cho mẹ bầu.
Ngoài ra, trong trứng còn chứa thành phần choline trong trứng thúc đẩy sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trí não, giúp ngăn ngừa khuyết tật ở ống thần kinh hiệu quả.
Theo Khoevadep
Chủ đề liên quan:
bà bầu bà bầu nên ăn gì đề kháng mẹ bầu sức đề kháng tăng cường tăng cường sức tăng cường sức đề kháng thực phẩm tăng cường đề kháng thực phẩm tốt cho mẹ bầu