Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

4 loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng từ chối ăn, đa số đều là các món khoái khẩu của nhiều người: Không đủ chất mà lại hại thân!

(Tổ Quốc) - Đây là danh sách các loại thực phẩm, hàng hóa chế biến, nguyên liệu và hóa chất mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên sử dụng quá thường xuyên trong thực đơn ăn uống của bạn hàng ngày.

Lên thực đơn lành mạnh cho gia đình luôn là một trong những câu hỏi quan trọng hàng ngày với mỗi chúng ta. đặc biệt, trước nhiều loại thực phẩm trên thị trường hiện nay, chúng ta khó có thể nhận biết được đâu là thực phẩm an toàn và bổ dưỡng. chính vì vậy, các dưới đây đã đưa ra là danh sách các loại thực phẩm, hàng hóa chế biến, nguyên liệu và hóa chất để giúp bạn có thể lựa chọn thực đơn thông minh cho mọi bữa ăn.

1. Hạn chế chất tạo ngọt nhân tạo

Một ly cà phê đá lớn với cốc sữa tươi béo ngậy và 2 gói đường ăn kiêng splendas mỗi ngày tưởng chừng là một bữa ăn quen thuộc và ‘lành mạnh’ với nhiều người. tuy nhiên, chelsey amer nói: “mặc dù những loại thực phẩm như cà phê, sữa tươi… cũng mang lại nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể của chúng ta, nhưng không phải sản phẩm sử dụng chất làm ngọt nhân tạo nào cũng đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bạn.

Tôi thường tránh xa những này và nếu bản thân tôi muốn thưởng thức một món ngọt nào đó, tôi sẽ cho thêm chút đường tự nhiên để ăn. thêm vào đó, có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ đồ uống ăn kiêng như splendas có thể dẫn đến tăng cân, hoặc có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim”.

4 loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng từ chối ăn, đa số đều là các món khoái khẩu của nhiều người: Ăn vào không đủ chất lại hại thân - Ảnh 1.

không những vậy, một số sản phẩm quen thuộc mà chúng ta thường tiêu thụ hàng ngày như thịt nguội đã chế biến cũng là một trong những sản phẩm thuộc loại chất tạo ngọt nhân tạo. theo megan faletra - tổng hợp cho biết: “thịt nguội đã qua chế biến có thể chứa nhiều chất phụ gia như nitrat, carrageenan... có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể. thậm chí, là việc tăng nguy cơ ung thư ruột kết”.

Ngoài ra, cũng phải nhắc đến nhiều sản phẩm tạo ngọt nhân tạo thường gặp khác: bắp rang bơ, bơ đậu phộng ít béo, bơ thực vật, nước ép trái cây, xúc xích, bánh lunchables, bánh rán, bánh mì kẹp thịt, xi-rô ăn kèm bánh nếp,…

Chính vì vậy, hãy cố gắng hạn chế những sản phẩm làm từ chất tạo ngọt nhân tạo.

2. Hạn chế tiêu thụ thực phẩm đông lạnh

Chuyên gia hà nguyễn đã chia sẻ: “hầu hết các bữa ăn đông lạnh, đóng gói sẵn đều được chế biến quá kỹ và được làm bằng bột mì tinh chế có nhiều natri và chất phụ gia cũng như các chất bảo quản. chính vì vậy, những sản phẩm như vậy không tốt cho sức khỏe mọi người”.

Ví dụ, chúng ta thường biết, một trong những món ăn được yêu thích và tiện dụng với rất nhiều người, chính là mì ăn liền – thường chứa nhiều muối và thiếu rất nhiều chất cần thiết như protein, chất xơ, vitanmin, canxi, sắt,… bên cạnh đó, những loại đồ ăn như sữa chua trái cây trộn cũng có gần 50% calo là từ đường hóa học, sẽ gây ra các bệnh béo phì cho chúng ta. nếu bạn thích ăn sữa chua vào mỗi buổi sáng, hãy chọn sữa chua nguyên chất và một miếng trái cây tươi ngon kèm theo.

Các chuyên gia cũng đưa ra các lưu ý thêm về một số mà chúng ta cần cân nhắc trước khi ăn như phô-mát đóng hộp, đồ ăn nhanh, trái cây đóng hộp trong xi-rô, ngũ cốc đóng hộp, nước tăng lực, sushi đóng hộp, súp đóng hộp,…

3. Nói không với thực phẩm chứa hóa chất

4 loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng từ chối ăn, đa số đều là các món khoái khẩu của nhiều người: Ăn vào không đủ chất lại hại thân - Ảnh 2.

Khác với những hữu cơ, các chứa hóa chất có tác động tiêu cực vô cùng lớn đến với cơ thể con người, đặc biệt là trong các loại hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chuyên gia dinh dưỡng chẩn đoán chức năng Cate Ritter của Cate Ritter Wellness cũng đã đưa ra một ví dụ khác về “Ngô” và cho rằng: “Các loại ngô hay sản phẩm làm từ ngô như dầu ngô, xi-rô ngô đều có hàm lượng fructose cao, xi-rô ngô, bột ngô, dextrose và maltodextrin”. Điều này làm cho ngô trở thành một món ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe con người.

4. Hạn chế các sản phẩm đóng gói

Bên cạnh các sản phẩm đóng gói, cũng có nhiều loại không có chứa chất béo. tuy nhiên, rima kleiner nói: “đừng để bản thân bị lừa bởi những thực phẩm ‘ăn kiêng’. mặc dù, đây có thể là một hành động tiếp thị thông minh của các tập đoàn thực phẩm lớn, nhưng các nhãn như không chất béo, không đường,… thường là đánh lừa người tiêu dùng”.

Kleiner chia sẻ thêm: “Chất béo rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận trong việc lựa chọn các sản phẩm đóng gói, vì chất béo tự nhiên có thể rất tốt cho cơ thể bạn nhưng đường thì sẽ khiến bạn có nhiều nguy cơ về các bệnh liên quan về tiểu đường, tim mạch… Nếu tôi thèm ngọt, tôi sẽ cố gắng tự làm món ăn trong bếp để có những chất béo tự nhiên có lợi nhất từ dầu ô liu, quả bơ…”.

“chất béo, đặc biệt là từ dầu ô liu, có thể giúp bạn hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng từ rau củ trong món salad của bạn và là một phần không thể thiếu trong một chế độ ăn uống cân bằng”. tanya freirich chia sẻ thêm.

Từ những nói trên, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng những thực đơn ăn uống hàng ngày của mình để có một sức khỏe tốt nhất.

Theo Thehealthy

Chuyên gia chỉ đích danh 6 thói quen nấu nướng quen thuộc nhưng “tai hại” cho sức khỏe: khi nấu ăn cho gia đình cần rất lưu ý để tránh rước bệnh

Lưu Ly

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/4-loai-thuc-pham-ma-cac-chuyen-gia-dinh-duong-tu-choi-an-da-so-deu-la-cac-mon-khoai-khau-cua-nhieu-nguoi-khong-du-chat-ma-lai-hai-than-4202051211439764.htm)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY