Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 loại thực phẩm người Nhật ngày nào cũng ăn giúp đẩy lùi lão hóa, bệnh tật

Ăn uống lành mạnh là một trong những bí quyết giúp người Nhật sống lâu, sống khỏe.

Cá biển nước sâu

Là một đảo quốc nên hải sản là món ăn rất quen thuộc đối với người dân Nhật Bản. Họ thường ăn cá biển nước sâu.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, cá biển nước âu như cá thu, cá ngừ, cá mòi có chứa lượng DHA dồi dào giúp cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức.

Ngoài ra, chất EPA trong cá còn giúp làm giảm cholesterol trung tính và xấu trong máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, đột quỵ và bệnh Alzheimer.

Cách chế biến tốt nhất, giữ trọn vẹn lượng dinh dưỡng của cá là hấp hoặc hầm. Người trung niên, cao tuổi nên ăn 2-3 con cá biển nước sâu/tuần giúp ngăn ngừa đột quý, giảm trí nhớ và các bệnh tim mạch khác.

Thực phẩm làm từ đậu nành

Những món ăn từ đậu ành là nguồn cung cấp protein thực vật tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn hạt đậu nành sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ dinh dưỡng. Do đó, người Nhật chế biến đậu nành thành rất nhiều món ăn khác nhau với hương vị hấp dẫn.

Đậu phụ là một món được làm từ đậu nành giúp bổ sung protein, canxi, magie cho cơ thể. Đây là một món ăn không thể thiếu giúp người Nhật luôn khỏe mạnh.

Đậu natto là một món ăn khác cũng được người Nhật rất ưa chuộng. Natto được làm từ hạt đậu nành luộc chín ủ với enzyme bacillus natto ở nhiệt độ 40 độ C trong vòng 14-18 giờ. Hạt đậu lên men có màu nâu, nhớt, mùi nồng đặt trưng. Theo kinh nghiệm của nhà sản xuất, natto càng nhớt thì càng tốt, vị càng ngọt. Natto chứa enzyme nattokinase có lợi cho những người mắc bệnh mãn tính. Cách 2-3 ngày ăn natto một lần giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

Tảo bẹ, rong biển

Tảo bẹ, rong biển cũng là món ăn quen thuộc đối với người nhật. các loại thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng có, giàu protein, chất béo, chất xơ, canxi, phốt pho, niacin, i-ốt và nhiều nguyên tốt vi lượng khác.

Tảo bẹ được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh béo phì, xơ cứng tim mạch, huyết áp cao...

Ăn nhiều tảo bẹ rong biển có tác dụng nuôi dưỡng hệ miễn dịch của cơ thể. chất polysaccharid trong rong biển có tác dụng giúp niêm mạc dạ dày phục hồi. do đó, đây là món ăn bồi bổ dạ dày hiệu quả.

Rau xanh, quả tươi

Bổ sung rau củ quả vào bữa ăn hàng ngày giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa khả năng béo phì. Lượng vitamin, khoáng chất có trong rau củ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước các mầm bệnh.

Các loại trái cây, rau quả chứa lượng chất chống oxy hóa cao, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên. thường xuyên bổ sung rau quả tươi vào bữa ăn còn làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-nguoi-nhat-ngay-nao-cung-an-giup-day-lui-lao-hoa-benh-tat-search/?id=259561

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-thuc-pham-nguoi-nhat-ngay-nao-cung-an-giup-day-lui-lao-hoa-benh-tat/20221010035651546)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tùy theo mùa, một số loại thực phẩm, đặc biệt là rau xanh, trái cây... có tác động giải tỏa căng thẳng và mang lại cho bạn trạng thái vui vẻ hơn
  • Chế độ can thiệp dinh dưỡng trong giai đoạn trẻ vị thành niên hết sức quan trọng, vì lứa tuổi này phát triển với tốc độ rất nhanh cả về chiều cao và cân nặng.
  • Chế độ ăn khi mang thai rất quan trọng, nếu mẹ ăn uống không đầy đủ, hoặc ăn quá nhiều đều không tốt đến thai nhi và cả sức khỏe của mẹ.
  • Dùng thức uống làm từ rong biển có thể giúp bạn giảm cân, nhờ rong biển có tác dụng kìm hãm cơn đói.
  • Liên tiếp các vụ vận chuyển thực phẩm bẩn trong thời gian qua bị các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, số lượng lên đến hàng chục tấn gồm nội tạng trâu, bò, lợn...
  • Với tôi, mỗi bệnh nhân đều gắn liền với biết bao chuyện buồn, vui về hoàn cảnh của họ và gia đình họ. Bên cạnh những người đưa bệnh nhân đến viện coi như hết nhiệm vụ,
  • Sau tuổi 40, nam giới sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của cơ thể, sức khỏe cũng bắt đầu có dấu hiệu thay đổi,
  • Bệnh tật của người cao tuổi (NCT) thường tỉ lệ thuận với tuổi tác. Tuy vậy, sự suy giảm chức năng S*nh l* ở mỗi người không giống nhau và vì vậy bệnh tật xuất hiện ở mỗi người cũng có sự khác nhau.
  • Rau quả là nguồn vitamin và muối khoáng quan trọng. Nhu cầu về vitamin và muối khoáng của con người được cung cấp qua bữa ăn hàng ngày qua rau tươi.
  • Rụng tóc, các vấn đề về tuyến tiền liệt và xuất tinh sớm, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 50 đến 60% nam giới.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY