Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 sai lầm khi mang cơm đi làm chị em hàng ngày mắc phải rất nguy hiểm

Mang cơm đi làm là sự lựa chọn của rất nhiều người vì vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm tuy nhiên cũng rất nhiều người mắc những sai lầm sau khi mang cơm đến văn phòng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về sức khỏe nếu không làm đúng cách.

Mang cơm đi làm là sự lựa chọn của rất nhiều người vì vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm tuy nhiên cũng rất nhiều người mắc những sai lầm sau khi mang cơm đến văn phòng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về sức khỏe nếu không làm đúng cách.

Dùng những chiếc hộp nhựa gọn nhẹ

Những loại hộp này thường là hộp ăn liền ở các quán ăn mà bạn đã mua trước đó. Vì tiết kiệm nên không ít người tận dụng để dùng lại. Tính chất vật lý - hóa học của những chiếc hộp này vốn đã không được an toàn vì chứa các thành phần dễ biến đổi tạo ra các phản ứng gây hại. Bên cạnh đó, những loại hộp này thường được làm từ nhựa tái chế, khả năng chịu nhiệt thấp nên khi cho thức ăn nóng vào chúng sẽ gây nóng chảy và phát sinh các chất hóa học cực độc. Đây là nguyên nhân gây ung thư,viêm màng não, nhiễm độc cấp tính…

Ảnh minh họa.

Các tổ chức y tế thế giới đã khuyến cáo không được dùng túi ni lông hoặc hộp nhựa để đựng thức ăn, đặc biệt khi thực phẩm có nhiệt độ cao. tốt nhất bạn nên dùng hộp thủy tinh chuyên dụng, hộp sứ, silicone hoặc nhựa chịu nhiệt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cho cơm vào hộp ngay sau khi nấu xong

Rất nhiều người thường xuyên mắc phải lỗi này bởi sự bận rộn không cho phép chúng ta có nhiều thời gian đợi cho cơm nguội hẳn mới cho vào hộp. Cho cơm nóng vào hộp và đóng kín nắp sẽ khiến hơi nước tích tụ và tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm mốc “đóng quân” ở bên trong. Trong quá trình di chuyển cả một đoạn đường rất xa, các vi khuẩn này được dịp “quậy banh” hộp cơm của bạn khiến chúng dễ ôi thiu, chảy nhớt và bốc mùi hơn bao giờ hết. Đến trưa khi ăn vào, bạn đã hiển nhiên “rước” hàng tá các căn bệnh nguy hiểm vào người trong đó cótiêu chảy,rối loạn tiêu hóavà cả ung thư nữa đấy.

Đựng đồ ăn cùng với cơm

Nhiều người để tiết kiệm diện tích của hộp cũng như gia tăng tính gọn lẹ cho các bữa ăn di động mà kết hợp đựng thức ăn chung với cơm trắng. Chúng ta vẫn nghĩ, đồ ăn thì mới nấu, cơm cũng còn nóng lại bảo quản có nửa buổi nên không lo bị ôi thiu.

Tuy nhiên, lầm to rồi đấy nhé! bản thân cơm là một loại thực phẩm rất dễ ôi thiu và nhạy cảm với môi trường bên ngoài. cơm trắng nếu để ở nhiệt độ thường trong vòng 5 tiếng đã phát sinh tình trạng nhớt, có mùi chua thiu. đặc biệt, khi cho chung đồ ăn với cơm càng dễ khiến cho hộp cơm trưa của bạn nhanh hư hỏng và sinh mùi. điều đó đặc biệt nghiêm trọng nếu hộp cơm của bạn có các món kho (hâm đi hâm lại nhiều lần) hoặc món rau xào lỏng bỏng nước vì chúng giúp vi khuẩn, tụ cầu và mầm bệnh ch*t người phát sinh mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thức ăn nhiều nước và dầu mỡ

Món canh không thể thiếu trong mỗi bữa cơm, đặc biệt là các món “mỡ màng” như sườn nấu rau củ, chân giò hầm… Những món này xét về mặt dinh dưỡng thì rất tốt nhưng khi vận chuyển chúng trong một quãng đường nhất định thì lại gây ra những hệ lụy khó lường.

Theo đó, thức ăn nhiều nước, trên mặt có nhiều váng mỡ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và mầm bệnh trú ẩn. Có thể lúc mới nấu xong, chúng rất an toàn nhưng vì đựng trong hộp kín, lại chịu ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài nên các loại vi khuẩn có dịp sinh sôi mạnh mẽ hơn bất cứ lúc nào. Bạn cứ thử để ý mà xem, các món canh có nhiều nước và dầu mỡ sẽ dễ bốc mùi ôi thiu hơn các món kho, rán rất nhiều. Đó chính là lí do bạn cần hạn chế mang theo những món như thế này, trừ khi nơi bạn làm có tủ lạnh để tiện lưu trữ.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-sai-lam-khi-mang-com-di-lam-chi-em-hang-ngay-mac-phai-rat-nguy-hiem-d194406.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-sai-lam-khi-mang-com-di-lam-chi-em-hang-ngay-mac-phai-rat-nguy-hiem/20210322041108650)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY