An toàn thực phẩm hôm nay

4 sai lầm khi nấu trứng, chị em cần bỏ gấp kẻo rước bệnh cho cả nhà

Trứng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, thế nhưng nấu bằng những cách sau dễ hóa thành độc dược, rước bệnh cho cả nhà. Cần bỏ gấp!

Chiên, rán trứng ở nhiệt độ cao

Chiên, rán trứng ở nhiệt độ cao sẽ làm hao tổn một hàm lượng lớn vitamin dinh dưỡng. Thế nên, nội trợ chỉ nên chiên, rán trứng ở nhiệt độ nhỏ, rán đủ lâu để lòng đỏ vừa chín tới.

Không dùng chảo chống dính khi rán trứng

Ảnh minh họa

Nhiều nội trợ lo ngại, sử lớp chống dính của chảo có thể gây hại đến sức khỏe, nên đã sử dụng chảo thường. Thế nhưng, nếu rán, ốp trứng, bạn buộc phải sử dụng chảo chống dính. Nguyên nhân, do trứng rất dễ bị nát, vụn, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị món ăn. Vì vậy, tốt nhất nên sử dụng chảo chống dính.

Sử dụng nước nóng để luộc trứng

Nếu luộc trứng, tuyệt đối không được dùng nước nóng vì có thể khiến trứng bị nứt. Tốt nhất, nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu, cộng thêm một ít muối để trứng không bị nứt.

Ăn trứng sống hoặc chưa nấu chín

Ảnh minh họa

Nhiều người có thói quen ăn trứng sống vì cho rằng, trứng lúc này ở độ tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, trong trứng gà sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ mà con người không thể hấp thụ được, sẽ gây ra tình trạng ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và ruột.

Không chỉ vậy, với trứng lòng đào (nửa sống nửa chín) cũng chứa một hàm lượng lớn vi khuẩn chưa bị tiêu diệt, khiến cơ thể khó khăn trong việc hấp thụ protein, gây khó tiêu, thậm chí bị tiêu chảy.

Thế nên, tốt nhất nên ăn chín uống sôi, sẽ hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong trứng.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/4-sai-lam-nau-trung-kinh-dien-c... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-sai-lam-nau-trung-kinh-dien-chi-em-can-bo-gap-keo-ruoc-benh-cho-ca-nha-search/

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-sai-lam-khi-nau-trung-chi-em-can-bo-gap-keo-ruoc-benh-cho-ca-nha/20200524075122325)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY