Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 thực phẩm có vị đắng nhưng bảo vệ sức khỏe, 3 thực phẩm rất ngọt nhưng lại kích thích tế bào ác tính

Mặc dù có vị đắng khó ăn nhưng những thực phẩm này lại mang đến lợi ích sức khỏe nhiều hơn cả một số thực phẩm có vị ngon ngọt, dễ chịu.

4 thực phẩm đắng có tác dụng phòng chống ung thư

Mướp đắng

Mướp đắng hay khổ qua là loại quả giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu, rất tốt cho sức khỏe. loại quả này có vị đắng đặc trưng và không phải ai cũng ăn được.

Mướp đắng được xem như một loại Thu*c tự nhiên để giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Bên cạnh đó, hàm lượng chất chống oxy hóa trong nó cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra.

Ngoài ra, trong hạt mướp đắng có một loại chất ức chế protease giúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, từ đó ức chế tế bào ung thư chuyển dịch và xâm lấn lan sang các vùng khác.

Theo kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ của người xưa, mướp đắng phơi khô rồi nấu nước tắm cho trẻ giúp trị mẩn ngứa rôm sảy.

Cải xoăn

Loại rau này giàu vitamin A, vitamin C và canxi. Đồng thời cải xoăn cũng chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ như carotenoid và flavonoid, giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Cải xoăn cũng là loại thực phẩm giải độc hoàn hảo cho gan của bạn.

Ảnh minh họa.

Ca cao

Socola đen có vị đắng nên không phải ai cũng thích ăn. tuy nhiên, thực phẩm này tốt cho sức khỏe vì có chứa một lượng ca cao. bột ca cao được làm từ hạt của cây ca cao và có vị đắng ở dạng thô. vị đắng là do sự hiện diện của polyphenol và chất chống ô xy hóa trong đó, có thể mở rộng mạch máu và giảm viêm.

Bên cạnh đó, ca cao cũng chứa nhiều khoáng chất như kẽm, đồng, mangan, magiê và sắt.

Cần tây

Trong cần tây có chứa nhiều vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, cần tây còn có tính mát nên rất thích hợp với những người bị nóng trong.

Nhờ có hàm lượng calo thấp nên cần tây phù hợp với người đang muốn giảm cân. Đây cũng là loại rau tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có tác dụng phòng bệnh ung thư.

3 thực phẩm dù ngọt nhưng có thể gây ung thư

Bắp rang bơ để trong lò vi sóng

Dù để bắp rang bơ một phút trong lò vi sóng cũng rất nguy hiểm. Theo một kiểm chứng mới nhất được thí nghiệm trên động vật, túi đựng bỏng ngô khi đốt nóng sẽ sinh ra loại chất hóa học có tên gọi axit perfulorooctanoic. Chất hóa học này có khả năng gây ung thư.

Bên cạnh đó, trong bắp rang bơ còn có một chất hóa học là diacetyl. Chất này có thể gây ra các bệnh về phổi.

Trái cây phi hữu cơ (Táo, cam, dâu tây,…)

Những loại trái cây phi hữu cơ có thể bị nhiễm một số loại Thu*c trừ sâu nguy hiểm như atrazine, thiodicarb hoặc phân bón có hàm lượng nitrogen cao. Thu*c trừ sâu là những chất hóa học độc hại đối với côn trùng cũng như con người.

Trong đó, táo có lẽ là loại trái cây chứa Thu*c trừ sâu nguy hiểm nhất khi người ta phát hiện chất độc hại này trong hơn 98% số táo được kiểm tra. Tiếp sau đó là cam, dâu tây và nho với khoảng 90%. Trên thực tế, chúng ta không thể loại bỏ 100% dư lượng hóa chất trong những loại trái cây này sau khi rửa chúng.

Đường tinh chế

Thực phẩm này không chỉ làm gia tăng lượng insulin mà còn là “đồ ăn” ưa thích của các tế bào ung thư, kích thích sự tăng trưởng của chúng.

Tỉ lệ ung thư ngày càng gia tăng là do các loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày như bánh ngọt, bánh quy, nước ngọt, ngũ cốc hay những thực phẩm đã qua chế biến,... đều có chứa đường tinh chế.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-thuc-pham-co-vi-dang-nhung-bao-ve-suc-khoe-3-thuc-pham-rat-ngot-nhung-lai-kich-thich-te-bao-ac-tinh-d362525.html?fbclid=IwAR0TD_yyHFfPhV9yLGNr1kOxAiLwFUOw42NKVKvlHNUiJGpDkNarTd72F9I

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thuc-pham-co-vi-dang-nhung-bao-ve-suc-khoe-3-thuc-pham-rat-ngot-nhung-lai-kich-thich-te-bao-ac-tinh/20211226103717363)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY