An toàn thực phẩm hôm nay

5 loại thực phẩm không nên để quá lâu trong tủ lạnh

Các bà nội trợ thường mắc sai lầm khi tích trữ thực phẩm những ngày nghỉ dài ở nhà chống dịch, vì để quá lâu thực phẩm trong tủ lạnh sẽ mất tươi ngon, hương vị.

Cafe và các loại hạt

Tuyệt đối không được cất cà phê và các loại hạt như hạt óc chó, hạt điều… vào tủ lạnh do đặc tính hút mùi thực phẩm của các dòng nguyên liệu này. Các bà nội trợ nên lưu ý điều này để có thể giữ được những mùi hương “chuẩn vị” nhất khi ăn các loại hạt và uống café.

Hãy cho café vào hộp kín hoặc hút chân không đối với các loại hạt và đặt chúng ở trong phòng với nhiệt độ vừa phải.

Không nên để café trong tủ lạnh sẽ mất hương vị thơm ngon. Ảnh minh hoạ.

Tỏi

Tỏi sẽ mất đi hương vị đặc trưng, cũng như độ nồng và cay nếu bị lưu trữ trong tủ lạnh quá lâu. Bảo quản tỏi đúng cách bằng việc phơi tỏi trên ban công hoặc cửa sổ có ánh nắng tràn vào. Sau đó chia vào túi nhỏ và bảo quản nơi thoáng đãng sẽ giúp cho hương vị đặc trưng của tỏi được bền lâu.

Hành tây

Chỉ nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh nếu đã lỡ bóc vỏ, tuy nhiên hành tây cần cho vào túi hút chân không trước khi để ở ngăn mát.

Các bà nội trợ nên lưu ý mùi vị của hành tây sẽ giảm bớt nếu để lạnh quá lâu. Còn trong trường hợp hành tây chưa bóc vỏ, thì nên bảo quản ở ngoài và tránh ánh nắng sẽ dẫn đến bị mốc, chóng hỏng.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm không nên bảo quản ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh bởi điều này sẽ khiến chất tinh bột có lợi cho sức khỏe bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra, hương vị của khoai tây sẽ không đạt độ tươi ngon nếu như không được bảo quản ở nhiệt độ thường.

Mật ong

Mật ong có thể bảo quản được khá lâu dù cho lưu trữ ở nhiệt độ bên ngoài tủ lạnh. Vì vậy, các bà nội trợ nên hạn chế cất mật ong trong tủ lạnh sẽ khiến độ lỏng của mật ong kết tinh lại với nhau. Điều này sẽ khiến quá trình lấy mật ong ra khỏi lọ khá khó khăn, hoặc nếu buộc phải rã đông mật ong bằng ngâm vào nước nóng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Theo Lê Hương/laodong.vn

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/5-loai-thuc-pham-khong-nen-de-qua-lau-trong-tu-lanh-796496.ldo

Mạng Y Tế
Nguồn: Lao động thủ đô (http://laodongthudo.vn/5-loai-thuc-pham-khong-nen-de-qua-lau-trong-tu-lanh-106291.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY