Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại trái cây quen thuộc là thần dược của làn da, vừa giúp da trắng mịn lại chống lão hóa

Các loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện sắc tố da, làm da trắng sáng và mịn màng hơn.

Đu đủ

Đủ đủ chứa enzyme papain - một chất tẩy tế bào chết tự nhiên giúp da mịn màng và trắng sáng hơn. ngoài ra, loại quả này còn chứa vitamin a giúp da thư giãn, chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa.

Bạn có thể kết hợp đu đủ với mật ong để tạo thành một loại mặt nạ giữ ẩm và giúp da mềm mại hơn.

Cách làm rất đơn giản. Hãy lấy 2-3 miếng đu đủ chín nghiền nhuyễn và trộn với một thìa mật ong để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp lên mặt và để trong vòng 15 phút. Sau đó, rửa mặt với nước ấm và dưỡng da như bình thường.

Chuối

Chuối là loại quả giàu vitamin a, c, b6 và kali giúp chống oxy hóa. ăn chuối thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cải thiện được vóc dáng, làn da.

Bạn có thể kết hợp chuối với mật ong để tạo thành một loại mặt nạ dưỡng ẩm, làm trắng da.

Hãy chuẩn bị một miếng chuối chín nghiền nát và trộn đều với mật ong. bôi hỗn hợp này lên mặt và để trong vòng 15 phút. sau đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm và thực hiện các bước dưỡng da thông thường.

Ảnh minh họa

Cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin C, lycopene giúp chống lão hóa, bảo vệ do khỏi tác hại của tia UV và cải thiện tình trạng da không đều màu.

Bạn có thể kết hợp cà chua với bột yến mạch, sữa chua để tạo thành loại mặt nạ dưỡng trắng hoàn hảo.

Hãy xay nhuyễn một quả cà chua cỡ vừa và trộn với một thìa bột yến mạch, một thìa sữa chua.

Đắp hỗn hợp lên mặt trong vòng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Xoài

Xoài chứa nhiều vitamin c giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do và tác hại của tia cực tím. ngoài ra, nó còn giúp làm các vết thâm nhanh chóng mờ đi.

Hãy sử dụng xoài chín nghiền nhuyễn và trộn với sữa tươi không đường để tạo thành một loại mặt nạ dưỡng da, giúp da trắng hồng rạng rỡ hơn.

Táo

Táo giàu polyphenol, vitamin c có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường lưu thông máu và kích thích sản sinh collagern giúp da sáng, săn chắc hơn.

Bạn có thể dùng một quả táo cỡ vừa nghiền nhuyễn rồi trộn với mật ong để tạo thành hỗn hợp sệt dùng để đắp mặt.

Thường xuyên nuôi dưỡng da bằng các loại mặt nạ trái cây sẽ giúp da sáng và trắng hồng lên trông thấy.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-trai-cay-quen-thuoc-la-than-duoc-cua-lan-da-vua-giup-da-trang-min-lai-chong-lao-hoa-search/?id=257536

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-trai-cay-quen-thuoc-la-than-duoc-cua-lan-da-vua-giup-da-trang-min-lai-chong-lao-hoa/20221009021641273)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Những người trung niên có chế độ ăn uống giàu vitamin A và E sẽ ít gặp phải rối loạn về chức năng nghe hơn so với những người khác.
  • Vitamin A giúp trẻ tăng trưởng và phát triển hoàn thiện hơn. Thiếu vitamin A trẻ sẽ chậm lớn, còi cọc. Vitamin A cũng bảo vệ sự toàn vẹn của các biểu mô, giác mạc mắt, biểu mô da...
  • Loãng xương, mệt mỏi, thoái hóa khớp... là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu vitamin C trầm trọng.
  • Vitamin C là vi chất dinh dưỡng giữ vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của con người.
  • Vitamin C đã được biết tới từ lâu là Thu*c làm tăng khả năng miễn dịch cơ thể bao gồm các chức năng của bạch cầu.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Trái với suy nghĩ của nhiều người, vitamin C có tác dụng tích cực đối với chứng viêm dạ dày.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY