Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

5 lợi ích của củ đậu đối với sức khoẻ

Những lợi ích cho sức khỏe từ việc sử dụng dầu gấc

Dưới đây là 5 lợi ích sức khoẻ khi bạn ăn củ đậu thường xuyên:

1. Kháng khuẩn

Trong thành phần củ đậu có chứa vitamin B6. Đây là loại Vitamin hỗ trợ chức năng thần kinh, góp phần hình thành các tế bào máu đỏ, tổng hợp các kháng thể chống lại virus, vi khuẩn bên trong và bên trong cơ thể, từ đó giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Ngoài ra, Vitamin B6 cũng giúp giúp cơ thể phá vỡ liên kết Protein thành năng lượng sử dụng được, hỗ trợ não bộ khỏe mạnh.

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Củ đậu chứa hoạt chất có tác dụng như một chất kiềm có tác dụng làm mát, giúp Axit dạ dày thẩm thấu nhanh chóng.

Ngoài ra, củ đậu còn có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, giúp dạ dày co bóp tốt hơn, hỗ trợ cho việc đại tiện.

3. Tăng cường hệ miễn dịch và tim mạch

Củ đậu rất giàu Vitamin C và chất xơ, có tác dụng giúp làm giảm Cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, củ đậu còn góp phần hỗ trợ sức khỏe tim mạch nhờ vào nồng độ Natri thấp, có hàm lượng Vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, thành phần chất chống oxy hóa và kháng viêm cao trong củ đậu còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn rất hiệu quả.

4. Giảm cân và đẹp da

Củ đậu cũng là loại thực phẩm giảm cân vô cùng lý tưởng đối với phụ nữ, vì trong 100g củ đậu có chứa tới 92g nước, 6g Glucit, 1g Protit, 0.7g Xenluloza, 2,4g tinh bột, 0.3g tro, và đặc biệt là không chứa các chất béo.

Ngoài ra, củ đậu cũng có thể sử dụng để làm đẹp. Để giúp cho da không bị mất nước, nứt nẻ trong mùa hanh khô, bạn có thể dùng củ đậu tươi thái lát để đắp hoặc ép lấy nước để làm mặt nạ thoa lên mặt. Cách này sẽ giúp làn da thêm mịn màng, giảm nếp nhăn, cho da căng bóng và trắng hơn, đồng thời hút các chất độc nằm sâu trong lỗ chân lông.

5. Tốt cho phụ nữ mang thai

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Để phòng tránh căn bệnh này, bạn nên thường xuyên ăn củ đậu vì thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, rất giàu chất xơ, có công dụng thanh nhiệt và giúp hệ tiêu hoá được ổn định.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/5-loi-ich-cua-cu-dau-doi-voi-suc-khoe-post87050.html)

Chủ đề liên quan:

củ đậu sức khoẻ

Tin cùng nội dung

  • Một số loại rau quả dưới đây có tác dụng giảm béo hiệu quả, mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người đang trong quá trình giảm cân
  • Để đảm bảo sức khỏe, mỗi người cần phải biết chọn cho mình thức ăn phù hợp: với tình trạng dinh dưỡng, với sức khỏe, với điều kiện kinh tế và sở thích...
  • Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm quen thuộc gây ung thư mà bạn nên ngay lập tức tránh xa.
  • Củ đậu là nguyên liệu chế biến những món ăn vừa mát, vừa ngon. Bên cạnh đó bạn sẽ bất ngờ khi biết củ đậu cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
  • Ngày 15/4 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ Đời sống đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2017 và hợp đồng hợp tác tuyên truyền năm 2015.
  • Vật dụng và những thói quen xung quanh nơi bạn làm việc, có thể gây ra vô số những vấn đề sức khỏe lâu dài.
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY