Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 món ăn để qua đêm dễ sinh bệnh mà vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại

Có những món ăn để qua đêm sẽ sinh ra những chất độc hại, dễ sinh bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Thế nhưng vì tiếc nên nhiều người vẫn thường để lại.

1. Các loại hải sản để qua đêm dễ gây ảnh hưởng đến gan và thận

Các loại hải sản, tôm, cua, cá đều sẽ tạo ra các sản phẩm phân giải protein trong một đêm, nó có thể làm hỏng các chức năng của gan và thận. 

Nếu mua quá nhiều, bạn có thể gói hải sản sống vào túi giữ nhiệt hoặc hộp giữ tươi, cho vào tủ lạnh, lần sau nấu chín, chứ đừng nấu chín tất cả cùng một lúc. 

2. Trứng luộc nửa chừng để qua đêm 

Ăn trứng gà lòng đào, lòng đỏ mềm là sở thích của rất nhiều người, thế nhưng loại trứng này lại chưa được tiệt trùng hoàn tòa. trong trứng có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt dễ sinh vi khuẩn nên nếu để qua đêm ăn vào sẽ rất nguy hiểm. 

Nhưng nếu trứng đã được làm chín hoàn toàn và đậy kín ở nhiệt độ thấp sẽ không có vấn đề gì, hoàn toàn có thể ăn bình thường khi đã để qua đêm. 

3. Các loại nấm 

Đặc biệt cần lưu ý là nấm trắng, dù những loại nấm có được trồng nhân tạo hay nấm hái tự nhiên thì khả năng nitrat vẫn còn tồn tại trong nấm vẫn cao.

Vậy nên nếu để lâu bạn chỉ có thể vứt bỏ nó đi, không nên ăn để đảm bảo sức khỏe. 

4. Rau xanh để qua đêm 

Các loại rau thân và lá có hàm lượng nitrat cáo nhất, rau dưa sẽ thấp hơn một chút, còn các loại rễ và súp lơ nằm trong khoảng ở giữa. 

Do đó, nếu bạn mua nhiều loại rau cùng một lúc, bạn nên ăn các loại rau ăn lá trước, chẳng hạn như cải thảo, cải bó xôi. Nếu định nấu nhiều món hơn và ăn nóng vào ngày hôm sau, bạn nên cố gắng chế biến các loại rau ít thân, ít lá và chọn rau hoặc mướp.

5. Các loại canh để trong hộp kim loại để qua đêm 

Để nấu canh rất mất thời gian và công sức, người ta thường đun một nồi to và ăn trong vài ngày. Nếu để canh còn thừa trong nồi nhôm, nồi sắt lâu ngày, các chất có hại cho cơ thể sẽ kết tủa.

Cách tốt nhất để bảo quản súp là không cho bất kỳ gia vị nào như muối vào canh. Sau khi canh chín, dùng thìa sạch để múc để bát riêng. Nếu không ăn hết được, tốt nhất bạn nên cất vào tủ lạnh bằng niêu đất để trong tủ lạnh.

Theo Minh Khuê/Gia đình mới

https://www.giadinhmoi.vn/5-mon-an-de-qua-dem-de-sinh-benh-ma-vi-tiec-nen-nhieu-nguoi-van-thuong-de-lai-d48687.html

Theo Gia đình mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/5-mon-an-de-qua-dem-de-sinh-benh-ma-vi-tiec-nen-nhieu-nguoi-van-thuong-de-lai-d48687.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/5-mon-an-de-qua-dem-de-sinh-benh-ma-vi-tiec-nen-nhieu-nguoi-van-thuong-de-lai-383731)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY