Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 món ăn đốt mỡ nội tạng tốt hơn tập thể dục, ăn nhiều người săn chắc, da dẻ mịn màng

Những món ăn này có tác dụng tốt trong việc đốt mỡ nội tạng. Từ đó giúp cơ thể gọn gàng, săn chắc, ngăn ngừa bệnh tật.

Mỡ nội tạng là sự tích tụ của lớp mỡ trong ổ bụng, bao quan các cơ quan nội tạng. người có vòng eo lớn thường là do chất béo nội tạng dư thừa. tuy nhiên, ngay cả người gầy cũng có thể bị chứng bệnh này.

Mỡ nội tạng còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp, bệnh tim, một số bệnh ung thư và giảm chức năng nhận thức do lão hóa.

Có nhiều cách để ngăn chặn căn bệnh này, phải kể đến thói quen tập thể dục. Bạn nên thường xuyên vận động, tập luyện để tiêu hao mỡ thừa.

Ngoài ra, việc ăn uống cũng cực kỳ quan trọng. Có 5 thực phẩm lành mạnh bạn nên ăn nhiều sẽ giúp hạn chế tối đa việc hình thành mỡ nội tạng.

Các loại cá béo

Hầu như mọi loại cá béo như cá thu, cá ngừ, cá hồi… đều là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt cho tim mạch. Theo Anya Rosen – thạc sĩ chuyên khoa dinh dưỡng tại Đại học New York, omega-3 có thể cải thiện độ nhạy insulin và chống lại chứng viêm do mỡ nội tạng, nhờ vậy mà giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Thêm vào đó, các loại cá béo còn cung cấp lượng lớn vitamin d giúp cải thiện hệ miễn dịch, điều chỉnh mật độ xương và làm hạ tổng lượng mỡ nội tạng trong cơ thể. một phần cá hồi đóng hộp nặng 400g có thể cung cấp 80% lượng vitamin d mà chúng ta cần hàng ngày. vậy nên bạn cần tăng cường ăn cá béo nhiều hơn, nhưng hãy hạn chế chiên dầu để hấp thụ tối đa lợi ích.

Ảnh minh họa.

Dầu dừa

Dầu dừa thường bị đánh giá là không tốt vì có chất béo bão hòa cao. Tuy nhiên, nghiên cứu đã cho thấy loại chất béo trong dầu dừa là chất béo trung tính chuỗi trung bình (medium-chain triglycerides - MCT), có khả năng làm giảm đáng kể tổng lượng chất béo dự trữ của cơ thể, ngay cả khi bạn đang bị thừa calo.

Bên cạnh đó, loại chất béo này còn giúp bạn tăng cảm giác no, hạn chế ăn nhiều nên làm giảm mỡ hiệu quả hơn. chưa kể dầu dừa có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp đốt cháy mỡ nhanh trông thấy. nếu sử dụng dầu dừa hợp lý, bạn hoàn toàn giảm được mỡ nội tạng một cách tự nhiên mà không lo tác dụng phụ.

Đậu phộng

Theo nicole stefanow - chuyên gia dinh dưỡng hiện đang công tác tại new york (mỹ), đậu phộng là một trong những thực phẩm quen thuộc giúp giảm mỡ nội tạng hiệu quả bậc nhất. bạn có thể tìm mua bất cứ đâu, giá thành rẻ mà tốt không thua kém gì các loại thu*c đắt tiền.

Trong đậu có chứa chất xơ hòa tan prebiotic, tuy cơ thể không hấp thụ được nhưng lại được chuyển hóa và biến thành các axit béo chuỗi ngắn (scfs) bởi các lợi khuẩn trong đường ruột. một nghiên cứu của trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia (ncbi) đã cho thấy, cơ thể càng có nhiều scfs thì nguy cơ mắc mỡ nội tạng lại càng thấp.

Sữa chua

Một nghiên cứu khác từ ncbi cũng chứng minh rằng, việc ăn sữa chua đều đặn có thể làm giảm lượng mô mỡ tích trữ ở bụng. thêm vào đó, sữa chua cũng giàu dưỡng chất giúp cải thiện cảm giác no, giúp bạn no lâu hơn và giảm lượng calo tổng thể. nhờ vậy mà mỡ nội tạng không có cơ hội tích trữ trong cơ thể nữa.

Sữa chua tuy tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần ăn đúng cách để phát huy tối đa công dụng. Bạn nên ăn sữa chua sau bữa cơm khoảng 1-2 giờ, ăn sau khi tập thể dục và ăn trước khi ngủ là tốt nhất. Nên chọn mua các loại ít đường và ít béo để hạn chế nạp thêm calo dư thừa vào người.

Trứng

Trong trứng chứa nhiều protein có khả năng hạn chế cơn đói, giúp bạn ăn ít hơn và thúc đẩy giảm cân hiệu quả. thêm vào đó, protein của trứng còn làm tăng cường quá trình trao đổi chất nên giúp mỡ nội tạng bị đốt cháy nhanh. nhiều khảo sát đã chứng minh những người ăn nhiều protein có xu hướng mang ít chất béo nội tạng hơn.

Bạn nên ăn trứng vào buổi sáng để cung cấp protein và năng lượng cho cả ngày dài hoạt động. Nếu khuya đói bụng, bạn có thể luộc trứng ăn để gia tăng cảm giác no mà không lo việc béo lên. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người bị cao huyết áp hoặc cholesterol máu cao vẫn có thể ăn trứng được, nhưng chỉ nên giới hạn 1-2 quả/tuần.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-mon-an-dot-mo-noi-tang-tot-hon-tap-the-duc-an-nhieu-nguoi-san-chac-da-de-min-mang-search/?id=305187

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-mon-an-dot-mo-noi-tang-tot-hon-tap-the-duc-an-nhieu-nguoi-san-chac-da-de-min-mang/20211210094021945)

Chủ đề liên quan:

mỡ nội tạng món ăn nội tạng

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Ngứa là triệu chứng chính của bệnh lý về da nhưng nó cũng có thể là biểu hiện của một chứng bệnh nội tạng hay hệ thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY