Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 món ăn không nên nấu bằng nồi chiên không dầu, vừa không ngon lại mất chất

Nồi chiên không dầu giúp việc nấu nướng của chị em trở nên tiện lợi hơn. Tuy nhiên, không phải thực phẩm gì cũng nên nấu trong nồi chiên không dầu, các bà nội trợ lưu ý nhé.

Rau tươi

Nồi chiên không dầu có nguyên lý làm chín thực phẩm bằng luồng khí nóng đối lưu. Khi nấu rau bằng thiết bị này, rau sẽ chín không đều, đặc biệt là những loại rau xanh lá.

Nếu chế biến rằng nồi chiên không dầu, bạn nên chọn nhưng loại rau có độ nặng nhất định như bông cải xanh, bí ngòi...

Để rau chín đều, trong quá trình nấu bạn nên mở nồi ra để đảo lại rau một vài lần.

Ảnh minh họa.

Thực phẩm nhão

Một số các thực phẩm nhão được đông lạnh hoặc chiên sơ qua sẽ chế biến được trong nồi chiên không dầu. Còn những loại thực phẩm nhão chưa được sơ chế thì không nên nấu bằng loại nồi này.

Khi cho thực phẩm nhão vào nồi chiên không dầu, khi chiên xong bạn sẽ thu được một đống hỗn độn và thực phẩm cũng không đạt được độ giòn như mong muốn.

Đối với loại thực phẩm này, nếu muốn nấu với nồi chiên không dầu, bạn cần để chúng trong khuôn hoặc nhúng quá bột mì, trứng, bột chiên xù...

Ngũ cốc thô

Cơ chế nấu nướng của nồi chiên không dầu là nấu chín bằng cách làm khô thực phẩm. do đó, với các món ăn cần nước, nồi chiên không dầu không phải là lựa chọn lý tưởng.

Ngay cả khi nồi chiên không dầu của bạn có bộ phận để đổ nước vào bên trong nồi thì lượng nước cũng chưa chắc đã đủ để làm ngũ cốc của bạn chín mềm như mong muốn.

Phô mai

Nếu bạn chiên phô mai trong nồi chiên không dầu mà không phủ một lớp vỏ bên ngoài, chúng sẽ chảy và tạo thành hỗn hợp hỗn tạp bên trong nồi.

Nếu muốn cho phô mai vào nồi chiên không dầu, chỉ nên dùng phô mai mozzarella đông lạnh ở dạng thanh. đối với những loại phô mai khác, hãy sử dụng phương pháp nấu nướng khác để đảm bảo chất lượng món ăn.

Thực phẩm nguyên miếng

Khi bạn chiên nguyên miếng, khối lượng thực phẩm cần làm chín khá lớn. Khi đó, phần thịt sẽ khó chín đều. Phần thịt gần bộ phận làm nóng sẽ dễ cháy còn phần thịt ở xa bộ phận làm nóng sẽ lâu chín hơn. Miếng thịt quá lớn cũng làm không khí bên trong không thể lưu thông tốt khiến thực phẩm chín không đều.

Để làm chín một khối thực phẩm lớn, bạn cũng cần thời gian nấu lâu hơn, tiêu hao nhiều điện năng hơn và có thể khiến nồi chiên không dầu bị quá tải.

Cách tốt nhất là cắt nhỏ phần thực phẩm cần chế biến để chúng được chín đều và đạt độ giòn mong muốn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-mon-an-khong-nen-nau-bang-noi-chien-khong-dau-vua-khong-ngon-lai-mat-chat-search/?id=305397

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-mon-an-khong-nen-nau-bang-noi-chien-khong-dau-vua-khong-ngon-lai-mat-chat/20211227085738477)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY