Khoa học hôm nay

5 món ăn kinh dị nhất Maroc khiến du khách chỉ dám đứng nhìn

Những món ăn này chỉ cần nghe tên hoặc nhìn thôi đã khiến bạn không dám đụng đũa vào.

1. Ốc sên

Ốc sên

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều quầy hàng bán ốc sên trên khắp maroc, đặc biệt là ở jamaa el fna, marrakech.

Những nồi ốc bốc khói nghi ngút, còn người dân địa phương chen nhau ngồi trên các ghế đẩu nhỏ là hình ảnh rất quen thuộc khi ghé tới quốc gia này.

Để ăn món này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm rút thịt ốc ra, sau đó chấm với nước dùng cực kỳ mặn mà nhiều người ma-rốc tin là tốt cho tiêu hóa và hạ sốt. những con ốc sên này có mùi vị như nấm nhưng dai hơn một chút.

2. Não cừu

Nếu đến jamaa el fna, maroc khi mặt trời lặn, bạn sẽ thấy vô số quầy hàng thực phẩm bắt đầu chật kín khách du lịch cũng như người dân địa phương.

Những người chào hàng rất nhiệt tình, họ cố gắng hết sức để mời bạn vào trong lều của họ. Nổi bật nhất trong số này là những quầy hàng bán não cừu.

Những miếng não cừu được phơi bày trước mặt thực khách, sau khi nhìn nó có lẽ bạn sẽ không thể nuốt được dù có chế biến ngon cỡ nào đi chăng nữa.

Não cừu rất to, thường cắt thành miếng nhỏ trước khi ăn. Kết cấu của nó rất mềm, vị kỳ lạ, người ta thường rưới thêm một loại nước sốt đặc biệt lên trên.

Người dân địa phương rất thích món này và đánh giá nó rất cao.

3. Đầu cừu

Nếu bạn có thể ăn não cừu, đừng bỏ qua đầu cừu nhưng nhìn nguyên một chiếc đầu cừu trên đĩa có thể khiến bạn ám ảnh.

Thông thường, khi có yêu cầu gọi món này, đầu bếp sẽ chặt nó ra làm tư, cắt miếng nhỏ hơn.

Đầu cừu có vài chỗ chứa nhiều chất béo, khá ngon nhưng không kém phần kinh dị.

4. Lá lách nhồi

Đối với những người yêu thích nội tạng động vật, lá lách nhồi là một món ngon. người ta sẽ nhồi vào trong lá lách cừu các loại nhân thơm ngon như thịt bò, thịt cừu xay được tẩm gia vị và cơm, cuối cùng mang đi nướng.

Khác với tim và gan, lá lách nhồi là món ăn không thường xuyên được nấu trong các hộ gia đình ở maroc.

Tuy nhiên, nó luôn là món ngon cháy hàng ở các quán nướng và các cửa hàng bán thịt, nơi những người thích nội tạng có thể gọi 1 hoặc 2 cái lá lách nhồi, mang về là nướng nó trên chảo hoặc vỉ.

Thoạt nhìn, lá lách nhồi giống như một chiếc xúc xích cỡ lớn. lá lách đóng vai trò là vỏ bọc bên ngoài, nó được cắt lát để dễ ăn hơn.

5. Bọ xít

Thói quen ăn uống của người malawi ở maroc rất đặc biệt. ngoài các món kể trên, món ăn kinh dị nhất trong mắt du khách chính là ấu trùng bọ xít. món này không thường thấy trên khắp maroc, chỉ xuất hiện ở một số khu vực đặc biệt.

Những con bọ xít này sống chủ yếu ở hồ malawi, trứng của nó nở rất nhanh nên người dân đánh bắt cấp tốc rồi mang về nấu ngay, tránh để chúng nở thành con.

Vì kích thước rất bé nên người ta phải thu gom số lượng lớn mới đem đi chế biến. Thông thường món này chỉ để đãi khách chứ không bày bán phổ biến.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/5-mon-an-kinh-di-nhat-maroc-khien-du-khach-chi-dam-dung-nhin-d574172.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/5-mon-an-kinh-di-nhat-maroc-khien-du-khach-chi-dam-dung-nhin/20230328021141904)

Tin cùng nội dung

  • Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Oa ngưu là vị Thuốc từ loài ốc sên hoa (Achatina fulica) - là loài ốc lớn nhất trong họ ốc sên, sống ở trên cạn, nơi ẩm thấp, phổ biến trong các hốc cây, lùm bụi, nhất là ở hàng rào cây xương rồng ba cạnh. Đó là một động vật thân mềm (nhuyễn thể) có vỏ to, tháp có 5 - 6 vòng xoắn, vòng miệng phồng to và rộng.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY