hầu hết gia đình nào cũng sử dụng màng bọc thực phẩm nhưng lại không quan tâm đến các tác hại khi dùng sai cách. dưới đây là những thói quen sai lầm, gia đình nào cũng mắc phải.
Đồ ăn sau khi chế biến xong, cần để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
Nguyên nhân là bởi nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy cho nên, muốn để đồ ăn vào tủ lạnh, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc gói kín lại.
|
Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng là một sai lầm tai hại. bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như phthalates và deha, khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến chúng tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.
Không nên dùng màng bọc thực phẩm bọc đồ ăn nhiều dầu mỡ vì sau khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hoá học chứa trong màng bọc sẽ dễ dàng phát huy, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ.
Ngoài ra, không dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Các chất độc hại này thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.
|
Những thực phẩm đã qua chế biến, nhiều gia vị khi tiếp xúc với màng bảo quản thực phẩm sẽ khiến những thành phần hóa học từ màng bọc thẩm thấu vào thức ăn, tạo ra các phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe của bạn.
Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu dùng màng bọc thực phẩm để bọc các loại củ, quả như cà rốt, dưa chuột, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin c bị giảm lớn.
Sau 1 ngày sử dụng màng bọc để bảo quản 100g cà rốt thì hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4mg, đậu đũa giảm 3,8mg, dưa chuột giảm xuống tương đương với 5 quả táo tàu.
Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/5-sai-lam-khi-dung-mang-boc-thuc-pham-gay-hai-cho-ca-nha-dieu-so-1-ai-cung-mac-phai-a360586.html
Chủ đề liên quan:
đời sống dùng màng bọc thực phẩm sai cách màng bọc thực phẩm sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm sức khỏe tác hại của dùng màng bọc sai cách tin tức ung thư