Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 bộ phận của lợn ăn đã cái miệng mà hại cái thân, chẳng kiêng khem có ngày khóc ròng vì bệnh tật

Nhiều bộ phận của con lợn có thể chế biến thành những món ăn ngon, ai cũng khen ngợi. Tuy vậy, không chắc món ngon này đã tốt cho sức khỏe của bạn.

Có thể thấy thịt lợn và những nội tạng lợn có thể chế biến thành những món ăn rất ngon. tuy vậy, không phải món ngon nào cũng bổ. chị em cần chú ý tránh mua và chế biến 6 bộ phận dưới đây của con lợn kẻo hại sức khỏe, thậm chí gây ung thư.

Gan lợn

Gan là một bộ phận mang tính hai mặt. Nói rõ hơn là gan lợn chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc. Vậy nên, suy cho cùng ăn gan lợn không nhận được lợi ích cho sức khỏe như mọi người nghĩ, ngược lại còn khiến cơ thể dung nạp nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, ký sinh trùng nếu chọn nhầm gan lợn bệnh. Lúc này, người có sức đề kháng yếu, trẻ nhỏ hay người cao tuổi sẽ nhanh chóng mắc bệnh, tốn bộn tiền tiền điều trị.

Ảnh minh họa.

Bì lợn

Nhiều người thích ăn bì lợn nên thường xuyên đi chợ mua về chế biến món ngon. Đó là do họ chưa nhận thức được việc ăn bì lợn vô bổ. Đáng nói hơn, phần này của lợn lại chứa nhiềucholesterol, dung nạp càng nhiều càng tăng nguy cơ béo phì, dễ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp.

Chưa kể, nếu mọi người ăn bì lợn chưa được cạo sạch lông thì chẳng khác nào tự đưa ký sinh trùng vào cơ thể. Hậu quả thế nào thì chắc mọi người cũng đoán được rồi phải không ạ?

Thịt cổ lợn

Bộ phận của lợn được cảnh báo tiếp theo đó là thịt cổ. Bởi đây là bộ phận chứa hàm lượng chất béo cao, có hạch bạch huyết, làm nhiệm vụ bẫy và giữ các vi sinh vật lạ, đồng nghĩa có nhiều chất bẩn, thậm chí chất độc.

Do đó, chị em nội trợ không nên mua phần thịt này, để tránh nguy cơ ăn vào thừa cân, béo phì cũng như hạn chế tối đa tiếp nạp lượng vi khuẩn lớn, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc và các bệnh truyền nhiễm.

Mỡ lợn

Tương tự, mỡ lợn cũng là thứ không khuyến khích mọi người ăn, nhất là những ai có nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, người lớn tuổi và người đang mắc các bệnh như tim mạch, mỡ máu cao cũng không nên ăn. Vì mỡ lợn chứa các axit béo bão hòa, ăn vào bụng rất lâu rồi như khó tiêu hóa hết, điều nàykhiến cholesterol trong máu tăng cao, sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phổi lợn

Mọi người nên biết, phổi lợn giống các bộ phận khác, tuy chế biến dưới hình thứcnào cũng ngon nhưng không nên để “cái miệng hại cái thân”. Bởi lẽ phổi lợn là có nhiều vi khuẩn, tích tụ vô số độc tố do thói quen của con vật này thường cắm đầu, đưa mũi xuống sát đất hít thở.

Mặc dù mọi người có lựa chọn những lá phổi tươi ngon và mang về sơ chế rất kỹ lưỡng nhưng cũng rất khó có thể tẩy sạch hết chất bẩn đang tồn tại trong phổi lợn.Vì vậy, việc mọi người cố chấp ăn phổi lợn chỉ tổ làm sức khỏe suy yếu, nguyên nhân ngộ độc hoặc nhiễm bệnh nặng.

Lòng lợn

Mặc dù lòng lợn không quá dơ, không tồn tại nhiều mối nguy hiểm từ ký sinh trùng như các bộ phận vừa kể trên nhưng cũng nhắc chừng mọi người hạn chế ăn, vì thành phần cholesterol của bộ phận này cũng cao, ăn vào ít nhiều cũng tác động xấu đến sức khỏe. Nếu mọi người không kiêng khem, ăn lòng lợn thường xuyên thì dễ bị gout, gan nhiễm mỡ, viêm tụy rồi hối hận không kịp đấy.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/6-bo-phan-cua-lon-an-da-cai-mieng-ma-hai-cai-than-chang-kieng-khem-co-ngay-khoc-rong-vi-benh-tat.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-bo-phan-cua-lon-an-da-cai-mieng-ma-hai-cai-than-chang-kieng-khem-co-ngay-khoc-rong-vi-benh-tat/20221127092254182)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY