Tủ lạnh không phải là chiếc hộp vạn năng. Hơi nước trong tủ lạnh sẽ làm mất vị cay quan trọng của hành tây, đồng thời còn đẩy nhanh tốc độ thối rữa. Cách hành tây tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng, khô ráo, không đặt cùng khoai tây.
Tương tự hành tây, đặt tỏi trong tủ lạnh sẽ khiến mất hương vị, đẩy nhanh tốc độ tối rửa, tự nảy mầm rồi nhanh chóng phân hủy. Thế nên, bảo quản ở nhiệt độ phòng, khô ráo sẽ tăng tuổi thọ của hành tây.
Bảo quản rau húng quế trong tủ lạnh sẽ khiến rau sớm thâm đen và nát hỏng do hơi lạnh trong tủ. Tai hại hơi, mùi rau húng quế sẽ lan sang các khác, khiến chúng nhanh hỏng và biến đổi hương vị. Tốt nhất, chị em chỉ nên mua 1 lượng vừa phải và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm hỏng thay đổi lớp mang bên trong. Không chỉ hương vị thay đổi, mà còn mất dinh dưỡng, không còn giữ trọn lúc đầu. Nên bảo quản cà chua ở nơi khô mát, chúng sẽ chín đều và gia tăng hương vị.
Bảo quản bánh mì trong chỉ khiến bánh mì khô, dai và khó ăn hơn. Tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng.
Chỉ nên bảo quản khoai tây ở nhiệt độ phòng khô ráo. Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh sẽ gây ra hiện tượng chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường, khiến khoai tây có vị ngọt và đổi màu sau khi nấu chín, thậm chí còn mất đi một hàm lượng đáng kể.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/6-loai-thuc-pham-khong-duoc-bao... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-thuc-pham-khong-duoc-bao-quan-trong-tu-lanh-vi-mat-dinh-duong-d254272.html
Chủ đề liên quan:
6 loại thực phẩm bảo quản bảo quản thực phẩm dinh dưỡng không được bảo quản trong tủ lạnh mất dinh dưỡng thực phẩm tủ lạnh