Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

6 loại thực phẩm không được bảo quản trong tủ lạnh vì mất dinh dưỡng

Dưới đây là 6 loại thực phẩm không được bảo quản trong tủ lạnh vì dễ mất sạch dinh dưỡng. Hãy trở thành một người nội trợ thông thái.

Hành tây

Ảnh minh họa

Tủ lạnh không phải là chiếc hộp vạn năng. Hơi nước trong tủ lạnh sẽ làm mất vị cay quan trọng của hành tây, đồng thời còn đẩy nhanh tốc độ thối rữa. Cách hành tây tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng, khô ráo, không đặt cùng khoai tây.

Tỏi

Ảnh minh họa

Tương tự hành tây, đặt tỏi trong tủ lạnh sẽ khiến mất hương vị, đẩy nhanh tốc độ tối rửa, tự nảy mầm rồi nhanh chóng phân hủy. Thế nên, bảo quản ở nhiệt độ phòng, khô ráo sẽ tăng tuổi thọ của hành tây.

Rau húng quế

Bảo quản rau húng quế trong tủ lạnh sẽ khiến rau sớm thâm đen và nát hỏng do hơi lạnh trong tủ. Tai hại hơi, mùi rau húng quế sẽ lan sang các khác, khiến chúng nhanh hỏng và biến đổi hương vị. Tốt nhất, chị em chỉ nên mua 1 lượng vừa phải và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Cà chua

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm hỏng thay đổi lớp mang bên trong. Không chỉ hương vị thay đổi, mà còn mất dinh dưỡng, không còn giữ trọn lúc đầu. Nên bảo quản cà chua ở nơi khô mát, chúng sẽ chín đều và gia tăng hương vị.

Bánh mì

Bảo quản bánh mì trong chỉ khiến bánh mì khô, dai và khó ăn hơn. Tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng.

Khoai tây

Ảnh minh họa

Chỉ nên bảo quản khoai tây ở nhiệt độ phòng khô ráo. Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh sẽ gây ra hiện tượng chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường, khiến khoai tây có vị ngọt và đổi màu sau khi nấu chín, thậm chí còn mất đi một hàm lượng đáng kể.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/6-loai-thuc-pham-khong-duoc-bao... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-thuc-pham-khong-duoc-bao-quan-trong-tu-lanh-vi-mat-dinh-duong-d254272.html

heo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loai-thuc-pham-khong-duoc-bao-quan-trong-tu-lanh-vi-mat-dinh-duong/20200417091958561)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY