Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

6 lợi ích tuyệt vời từ măng tre

Những lợi ích cho sức khỏe từ việc sử dụng dầu gấc

Dưới đây là 6 lợi ích từ việc sử dụng măng tre đối với sức khoẻ của bạn:

1. Giúp giảm cân

Măng rất giàu chất xơ, đồng thời lại chứa một lượng đường và calo không đáng kể nên bạn có thể ăn nhiều măng thoả mãn cơn đói mà không lo tăng cân. Đặc biệt, so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, tỷ lệ Carbohydrate trong măng tre thấp hơn nên đây sẽ là thực phẩm lý tưởng giúp bạn giảm cân hiệu quả.

2. Tăng cường miễn dịch

Trong măng chứa nhiều loại Vitamin như Vitamin A, B, C và E. Đây đều là những Vitamin thiết yếu giúp tăng cường chức năng miễn dịch. Các loại Vitamin kết hợp cùng một số khoáng chất có trong măng sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru hơn. Vậy nên, bạn có thể ăn măng để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

3. Phòng bệnh tim mạch

Trong măng tre nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cùng một số loại khoáng chất như Selen, Kali,… Đây đều là những chất có lợi cho tim. Ngoài ra, măng còn chứa lượng Carbohydrate và lượng đường thấp, nên đây là thực phẩm lý tưởng trong việc phòng các bệnh tim mạch.

Thêm vào đó, măng tre cũng rất giàu chất xơ, chất này có tác dụng giúp đào thải Cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc này sẽ giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Kiểm soát Cholesterol

Măng tre chứa một lượng chất xơ rất cao cùng với lượng Calo, chất béo thấp không đáng kể. Trong khi đó chất xơ lại giúp giảm lượng Cholesterol xấu rất hiệu quả nên đây sẽ là thực phẩm rất tốt để kiểm soát lượng Cholesterol trong cơ thể.

5. Hỗ trợ điều trị các vấn đề hô hấp

Do có đặc tính chống viêm nên măng tre là thực phẩm tuyệt vời trong trong việc chữa trị các vấn đề về hô hấp và các rối loạn như hen suyễn, khó thở, viêm phế quản,…. Bạn có thể luộc măng rồi thêm vào một chút mật ong để làm long đờm một cách hiệu quả.

6. Chống ung thư

Măng tre rất giàu chất chống Oxy, có thể hóa giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do gây bệnh ung thư và chất Phytosterol tự nhiên. Từ đó, có thể ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/6-loi-ich-tuyet-voi-tu-mang-tre-post87049.html)

Chủ đề liên quan:

măng tre sức khoẻ

Tin cùng nội dung

  • Trẻ em tuổi mẫu giáo, tiểu học hầu hết chưa ý thức được cách bảo vệ và phòng chống sâu răng nhưng lại có thói quen rất thích ăn quà vặt với hàm lượng đường cao. Vì thế, theo các kết quả nghiên cứu, tỉ lệ trẻ 6 tuổi bị sâu răng bao giờ cũng rất “đáng sợ”.
  • Để đảm bảo sức khỏe, mỗi người cần phải biết chọn cho mình thức ăn phù hợp: với tình trạng dinh dưỡng, với sức khỏe, với điều kiện kinh tế và sở thích...
  • Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm quen thuộc gây ung thư mà bạn nên ngay lập tức tránh xa.
  • Ngày 15/4 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ Đời sống đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2017 và hợp đồng hợp tác tuyên truyền năm 2015.
  • Măng tre là chồi non của một số cây thuộc họ tre (Bambusaceae). Chỉ dùng măng cây tre già hay tre mỡ.
  • Vật dụng và những thói quen xung quanh nơi bạn làm việc, có thể gây ra vô số những vấn đề sức khỏe lâu dài.
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY