Dưới đây là 6 lợi ích từ việc sử dụng măng tre đối với sức khoẻ của bạn:
Măng rất giàu chất xơ, đồng thời lại chứa một lượng đường và calo không đáng kể nên bạn có thể ăn nhiều măng thoả mãn cơn đói mà không lo tăng cân. Đặc biệt, so với các thực phẩm giàu chất xơ khác, tỷ lệ Carbohydrate trong măng tre thấp hơn nên đây sẽ là thực phẩm lý tưởng giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Trong măng chứa nhiều loại Vitamin như Vitamin A, B, C và E. Đây đều là những Vitamin thiết yếu giúp tăng cường chức năng miễn dịch. Các loại Vitamin kết hợp cùng một số khoáng chất có trong măng sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru hơn. Vậy nên, bạn có thể ăn măng để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Trong măng tre nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cùng một số loại khoáng chất như Selen, Kali,… Đây đều là những chất có lợi cho tim. Ngoài ra, măng còn chứa lượng Carbohydrate và lượng đường thấp, nên đây là thực phẩm lý tưởng trong việc phòng các bệnh tim mạch.
Thêm vào đó, măng tre cũng rất giàu chất xơ, chất này có tác dụng giúp đào thải Cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Việc này sẽ giúp thanh lọc động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Măng tre chứa một lượng chất xơ rất cao cùng với lượng Calo, chất béo thấp không đáng kể. Trong khi đó chất xơ lại giúp giảm lượng Cholesterol xấu rất hiệu quả nên đây sẽ là thực phẩm rất tốt để kiểm soát lượng Cholesterol trong cơ thể.
Do có đặc tính chống viêm nên măng tre là thực phẩm tuyệt vời trong trong việc chữa trị các vấn đề về hô hấp và các rối loạn như hen suyễn, khó thở, viêm phế quản,…. Bạn có thể luộc măng rồi thêm vào một chút mật ong để làm long đờm một cách hiệu quả.
Măng tre rất giàu chất chống Oxy, có thể hóa giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do gây bệnh ung thư và chất Phytosterol tự nhiên. Từ đó, có thể ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.