Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

6 thực phẩm ăn vào bữa sáng làm sáng da, chống lão hóa

Bên cạnh yếu tố di truyền, mỹ phẩm thì việc duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần giúp  làn da sáng khỏe, chống lão hóa.

Nếu làn da của bạn luôn ở trong tình trạng thiếu hụt độ ẩm, dinh dưỡng nghiêm trọng không chỉ xỉn màu, khô ráp mà các nếp nhăn cũng lộ rõ hơn. Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da đắt đỏ, bạn cần chăm sóc làn da từ trong ra ngoài bằng việc bổ sung những thực phẩm này vào buổi sáng:

1. Quả bơ

Nếu bạn cần thêm một lý do để thêm quả bơ vào danh sách yêu thích, đó là vì chúng chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cùng lượng vitamin E dồi dào. Nhờ vậy, bơ giúp duy trì chức năng hàng rào bảo vệ da và ngăn ngừa tình trạng da mất độ ẩm.

Vì vậy ăn một chút bơ vào buổi sáng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến cho bạn một làn da khỏe mạnh, mượt mà.

2. Hạt đậu nành

Giống như các sản phẩm làm từ đậu nành khác, hạt đậu nành chứa isoflavone, một loại phytoestrogen có đặc tính làm đầy da. Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy những phụ nữ tiêu thụ 40mg loại hạt này mỗi ngày đã cải thiện độ đàn hồi và săn chắc da sau 12 tuần.

3. Chocolate đen

Tin tốt lành cho bạn đây: chocolate đen (loại nguyên chất không có sữa hay các loại hạt, nho khô…) có tác dụng chăm sóc da nhiều hơn bạn tưởng. Nó chứa rất nhiều magiê, một loại chất giúp giảm stress, kích thích sản sinh hai loại hormone quan trọng là serotonin và progesterone, đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa viêm da, mụn trứng cá và rối loạn nội tiết.

4. Trái cây họ cam quýt

Cam, bưởi, chanh, quýt là nguyên liệu thường thấy khi làm nước ép, cocktail, và chúng tạo thành loại thức uống cực kỳ tốt cho da. Vitamin C có trong các loại quả này thúc đẩy quá trình sản sinh collagen để chống lão hóa, khiến da trở nên hồng hào và sáng mịn.

5. Quả lựu

Không phải ngẫu nhiên mà lựu được tặng cho danh xưng “thần dược trong việc làm đẹp”. Loại quả này rất giàu vitamin A, C và E cũng như các chất chống oxy hóa. Nước ép quả lựu giúp giảm căng thẳng và giảm nếp nhăn.

Bạn hãy bắt đầu ngày mới với một ly sinh tố lựu. Chỉ sau vài tuần, làn da bạn sẽ căng mọng và sáng dần lên.

6. Uống một ly nước ấm buổi sáng

Sau khi thức dậy vào buổi sáng việc nên làm đầu tiên đó là uống một cốc nước ấm lớn, khoảng 500ml để tăng nhu động dạ dày, làm sạch ruột và hơn thế nữa là hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu, việc uống nước buổi sáng có thể giúp giảm táo bón, thải độc tố và duy trì đường ruột khỏe mạnh. Nếu áp dụng thói quen này trong thời gian dài làn da sẽ tươi tắn, săn chắc và đều màu trông thấy.

Theo An An/vietnamnet.vn

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/lam-dep/6-thuc-pham-lam-trang-da-chong-lao-hoa-hieu-qua-608298.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Lao động thủ đô (http://laodongthudo.vn/6-thuc-pham-an-vao-bua-sang-lam-sang-da-chong-lao-hoa-106442.html)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY