Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 thực phẩm cực hại gan, dù thèm tới mấy cũng nên hạn chế kẻo hối không kịp

Những thực phẩm dưới đây dễ khiến cho bạn mắc bệnh xơ gan, suy gan, ung thư gan.., hãy hạn chế ăn nhé.

Món ăn nhiều đường

Đường là một thực phẩm không tốt cho sức khỏe con người, nhất là với gan thận. nguyên nhân là khi tiêu thụ quá nhiều đường nên hầu hết các thành phần này dễ chuyển hóa thành mỡ và tích trữ trong gan, không chỉ làm tăng xác suất gan nhiễm mỡ mà còn làm tăng gánh nặng chuyển hóa của gan. chính vì vậy, bạn nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhều đường để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Món quẩy

Món quẩy nóng giòn được nhiều người yếu thích, bởi nó chính là món ăn sáng truyền của người dân miền Bắc nhất là người Hà Nội. Quẩy nóng có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, trong thành phần bột chiên giòn chứa nhiều chất tạo men và nhôm, nếu ăn bột chiên giòn trong thời gian dài rất dễ gây hại cho gan của bạn. Ngoài ra, quẩy khi chế biến thường cho vào một chảo dầu có lượng calo cao hơn và tạo ra nhiều áp lực cho gan của bạn.

Món chiên rán gây hại gan.

Đồ ăn cay và kích thích

Trong những món ăn có vị cay là thực phẩm gây kích thích điển hình trong cuộc sống, có thể kích thích niêm mạc dạ dày. đồng thời, nó còn thúc đẩy quá trình tiết axit dạ dày quá mức, tăng áp lực lên gan. nhất là với những người đang mắc bệnh về gan, thận thì càng không nên ăn những đồ ăn cây kẻo bệnh tình càng thêm trần trọng.

Đồ ăn được nấu đi nấu lại

Trong thời hiện đại nhiều bà nội trợ do bận rộn nên thường chọn cách nấu một nồi thức ăn lớn rồi, mỗi hôm lấy ra một ít để ăn. tuy nhiên, những thực phẩm đươc phẩm chế biến nhiều lần như vậy sẽ làm tăng gánh nặng cho gan dễ gây xơ gan, ung thư gan cho bạn. ngoài ra, khi bạn chế biến đi chế biến lại một món ăn thành phần dinh dưỡng trong đó sẽ bị bốc hơi món ăn sẽ không còn hấp dẫn như lúc ban đầu nữa.

Đồ ngọt gây hại gan

Thực phẩm bị mốc

Thực phẩm bị mốc có chứa Aspergillus flavus nên càng xuất hiện nhiều độc tố aflatoxin là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu. Khi bạn ăn phải những chất độc này sẽ làm tăng gánh nặng cho gan dễ gây ung thư gan. Thêm vào đó, chất Aflatoxin còn khiến cho trí não của bạn hoạt động kém minh mãn, dễ bị đau đầu chóng mặt, nhớ nhớ quên quên.

Thực phẩm giàu chất béo

Trong những thực phẩm có chứa nhiều chất béo dễ gây tim mạch, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ… bên cạnh đó, việc bạn nạp quá nhiều chất béo lâu dần sẽ làm tăng lipid máu, ngoài việc dễ gây ra các vấn đề về trí tuệ khiến bạn suy giảm trí nhớ, làm việc kém hiệu quả.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-thuc-pham-cuc-hai-gan-du-them-toi-may-cung-nen-han-che-keo-hoi-khong-kip-d297101.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-thuc-pham-cuc-hai-gan-du-them-toi-may-cung-nen-han-che-keo-hoi-khong-kip/20201210022927490)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY