7 lợi ích từ quả đào mang lại cho sức khoẻ:
Trong quả đào chứa Lutein và lycopene và các hợp chất chống ung thư giúp ức chế khối u có thể làm giảm nguy cơ ung thư ở mọi lứa tuổi.
Đào là một trong những loại trái cây có lượng calo thấp nhất. Uống nước ép đào như là một phần của kế hoạch chế độ ăn uống giảm cân ,tăng các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Đào là thực phẩm lý tưởng để bảo vệ sức khỏe tim mạch vì nó chứa vitamin C, sắt, và kali. Vitamin C hỗ trợ trong việc đẩy nhanh quá trình chữa lành các mô và động mạch bị tổn thương của tim, sắt làm tăng tuần hoàn máu và thúc đẩy lưu lượng máu đến tim, kali hoạt động như một chất giãn mạch để giảm căng thẳng trong mạch máu.
Ăn đào hàng ngày sẽ làm cho hệ miễn dịch mạnh mẽ và ngăn ngừa cảm lạnh thông thường. Đào giàu vitamin và khoáng chất quan trọng sẽ cung cấp cho cơ thể với một số lượng các chất dinh dưỡng phong phú. Uống nước ép đào mỗi ngày hạn chế bị các bệnh mãn tính theo mùa.
Công dụng với sức khỏe lớn nhất của đào có thể kể đến là cải thiện làn da. Đào là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời giúp cải thiện chất lượng, kết cấu và tông màu da. Uống nước ép đào hàng ngày có thể giúp loại bỏ mụn ẩn, mụn đầu đen và mụn trứng cá cho làn da sáng mềm mịn.
Đào có tính kiềm tự nhiên làm giảm các triệu chứng của khó tiêu, táo bón, đầy hơi, buồn nôn, viêm dạ dày, và rối loạn tiêu hóa khác. Nếu đang bị đau dạ dày, uống nước ép đào là một phương Thu*c hiệu quả đồng thời giúp làm sạch đường ruột.
Đào chứa Beta-carotene giúp cải thiện thị lực và giảm stress ô xy hóa ở võng mạc, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Uống nước ép đào giúp cải thiện lưu thông máu trong mắt, ngăn ngừa yếu các cơ xung quanh mắt.