Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

7 tác dụng làm đẹp của cà chua

Cà chua là thực phẩm rất gần gũi, ngoài vai trò thực phẩm nó còn có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp cho phụ nữ như một số hiệu ứng tích cực dưới đây.

Sử dụng một trái bơ và một quả nghiền nát tạo mặt nạ đắp lên mặt, chờ 20 phút làm sạch bằng nước ấm và vỗ nhẹ da cho khô. mặt nạ của hai loại quả này có tác dụng làm sạch da một cách triệt để và giúp lỗ chân lông thoáng khí. đặc biệt, dưỡng chất có trong quả bơ có tác dụng hồi lưu hàm ẩm cho lỗ chân lông. ngoài ra, việc kết hợp 2 loại trái cây này còn có tác dụng làm mịn da vì trong có hàm lượng axít cao nên có thể khử hết các tế bào già cỗi, hạn chế nguy cơ dị ứng da.

Sử dụng một thìa nước ép chín tươi và 2 giọt nước cốt chanh, hòa vào một bát nước nhỏ, sau đó dùng bông vải mềm xoa lên mặt theo chiều chuyển động tròn. thực hành 10 phút sau đó dùng nước lạnh rửa sạch sẽ có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông giúp da mịn màng.

Do có tính axít nên có tác dụng trị trứng cá và loại bỏ mụn đầu đen rất hiệu quả. đơn giản bằng cách nghiền nhỏ chín sau đó đắp lên những vùng có mụn, chờ 30 phút dùng nước ấm rửa sạch. mỗi ngày làm 1 lần, trong 2 tuần liên tục sẽ có tác dụng cải thiện làn da và hạn chế mụn trứng cá cũng như các loại mụn đầu đen.

Các thói quen làm đẹp như kể trên, còn có tác dụng làm giảm độ nhờn của da. lý do vitamin c và vitamin a có trong chính là những axít amin, được mệnh danh là hóa chất hạn chế tối đa việc sản xuất dầu nhờn của da. tuy nhiên, sau khi thực hành các bài làm đẹp nói trên nên rửa sạch, để khô sau đó dùng kem tăng ẩm xoa lên da ngay.

Trong trường hợp cháy nắng, phơi nắng quá nhiều gây rát da thì nên dùng chín nghiền nát trộn với sữa chua, xoa lên vùng da bị cháy. nó có tác dụng không chỉ làm giảm đau rát mà còn giúp da phục hồi nhanh.

Một trong những lợi thế mới được phát hiện của là làm da sáng. cách làm như sau, trước tiên tạo nước ép và pha thêm một chút mật ong để có dịch lỏng nhuyễn dạng sệt, sau đó tạo mặt nạ, có thể xoa lên cả đùi hoặc những vùng da cần làm sáng, chờ 15 - 30 phút sau đó tắm trong nước ấm. mỗi tuần làm 2 - 3 lần sẽ có tác dụng cải thiện vẻ đẹp của da.

Nếu tóc thường xuyên bị khô và ngứa da thì nên làm như sau: sau khi gội bình thường thì gội tiếp lần nữa bằng nước ép cà chua, chải đầu nhẹ nhàng và chờ khoảng 5 phút, sau đó dùng nước lạnh gội sạch. đây là cách làm đơn giản dễ thực hiện nếu làm thường xuyên không chỉ giúp tóc mượt mà không bị khô gãy và hạn chế bệnh ngứa da vì gàu. chính vì những tác dụng thiết thực này mà người ta gọi là mỹ phẩm hữu cơ chống lão suy tốt nhất.

DS. Trang Nhung

(theo Huffington Post)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/7-tac-dung-lam-dep-cua-ca-chua-n131201.html)
Từ khóa: cà chua

Chủ đề liên quan:

cà chua

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY