Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 thực phẩm giúp lưu thông máu lên não, giảm hoa mắt chóng mặt phòng ngừa đột quỵ

Những thực phẩm dưới đây giàu sắt, canxi, khoáng chất... rất tốt cho sức khỏe của con người nhất là với những người thiếu máu não.

Nghệ, tinh bột nghệ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng trong thành phần của củ nghệ có thể giữ cho các động mạch không bị tắc nghẽn và cải thiện lưu thông, nhờ vào chất curcumin. Trên thực tế, nghệ là một loại gia vị khó hấp thu, nhưng bạn vẫn nên ăn nghệ ít nhất 2 lần/tuần.

Cá béo

Theo nghiên cứu cho thấy thiếu hụt a xít béo omega-3 làm lưu thông máu kém. Cá hồi, chứa nhiều omega-3, có các đặc tính làm loãng máu tự nhiên và tác dụng chống đông máu. Điều này cho phép cải thiện lưu thông máu cho toàn bộ cơ thể.

Ảnh minh họa.

Củ cải đường

Củ cải đường rất tốt cho các vận động viên vì chúng rất giàu nitrat, giúp tăng lưu lượng máu và đưa ô xy đến cơ bắp nhanh hơn. Uống nước ép củ cải đường là một cách tuyệt vời để cải thiện lưu thông máu.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ 1 - 2 cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày giúp giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao và cải thiện hiệu suất đi bộ ở những bệnh nhân mắc bệnh động mạch ngoại biên.

Gan động vật

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết gan động vật là một thực phẩm chứa rất nhiều chất đạm và sắt – những chất dinh dưỡng cần thiết và hữu ích cho những người thiếu máu não vô cùng tốt. thêm vào đó, tim và huyết của các loại động vật cũng có tác dụng tương tự.

Nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều thực phẩm này, và khi ăn cũng cần phải lựa chọn những thực phẩm có chất lượng an toàn, tránh bị nhiễm giun sán, hạn chế ăn uống khi chưa được nấu chín.

Thịt gà và trứng

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà giàu chất tyrosine cần thiết cho việc tạo ra dopamine, epinephrine và norepinephrine giúp nâng cao sự tỉnh táo cho não. Khi bạn thường xuyên ăn cá béo sẽ giúp cải thiện sức chú ý và tập trung, khiến con người trở nên linh hoạt và hăng hái hơn.

Trong trứng gà có hàm lượng protein cao giúp tăng lượng epinephrine trong cơ thể, hỗ trợ đại não làm việc tỉnh táo và tăng khả năng tư duy. Thêm vào đó, trứng các loại động vật khác cũng chứa rất nhiều choline vitamin B giúp tăng cường tính năng ghi nhớ của não.

Các loại rau lá xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại rau lá xanh có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, sắt....rất tốt cho sức khỏe con người. thêm vào đó, những loại rau như bông cải xanh, rau bina, rau diếp, ngô, nấm kim châm, cà rốt, củ cải… là những thực phẩm không chỉ cung cấp các chất xơ, vitamin cần thiết mà còn có tác dụng rất tốt đối với trí não.

Đồng thời, các loại rau lá xanh còn giúp cải thiện khả năng ghi nhớ, tập trung chú ý và chức năng trí tuệ của não.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/8-thuc-pham-giup-luu-thong-mau-len-nao-giam-hoa-mat-chong-mat-phong-ngua-dot-quy.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-thuc-pham-giup-luu-thong-mau-len-nao-giam-hoa-mat-chong-mat-phong-ngua-dot-quy/20220210084524987)

Tin cùng nội dung

  • Sau một cơn đột quỵ, hầu hết những người bệnh đều cảm thấy mệt mỏi ở một mức độ nào đó. Những bệnh nhân sau đột quỵ thường phải nỗ lực nhiều hơn để bù lại sự suy yếu hoặc mất đi những chức năng thông thường
  • Bộ não kiểm soát khả năng vận động, cảm giác, giao tiếp, suy nghĩ và hành động. Tổn thương não do đột quỵ có thể ảnh hưởng tới bất kỳ khả năng nào nêu trên.
  • Đột quỵ do xuất huyết xảy ra khi mạch máu bên trong hoặc gần não bị đứt làm máu tích tụ trong não gây hại cho các tế bào não.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Đột quỵ xảy ra khi xuất huyết não bộ hoặc khi lưu lượng máu tới não bộ bị tắc nghẽn. Liên hệ bác sĩ ngay lập tức nếu có triệu chứng của đột quỵ.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY