Bạn nên biết hôm nay

9 loại thực phẩm có lượng calo thấp tốt cho sức khỏe

Bạn có thể khống chế cảm giác thèm ăn của mình và vẫn không vi phạm chế độ ăn uống với 9 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà lại chứa ít calo. Hãy khám phá và thưởng thức.
Hãy khám phá và thưởng thức những loại thực phẩmlượng calo thấp và hấp dẫn dưới đây.

1. Súp dưa chuột lạnh

Gọt và cắt khúc dưa chuột. Cho vào máy xay sinh tố cùng với một nửa cốc sữa chua không béo, bạc hà, muối và một vài viên đá. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và sủi bọt. Thưởng thức cùng vài lát dưa chuột.

2. Salad xiên nướng.

Lấy một gói nấm, một củ hành tây, ớt chuông xanh, cà chua và bí xanh. Cắt lát vừa phải tất cả các loại và xiên chúng bằng xiên kim loại. Rắc muối và hạt tiêu và đặt lên vỉ nướng trong 5 phút. Rưới lên ít sốt salad. Tuyệt ngon và cực ít calo.

4. Ngô vàng

Lột bỏ lớp vỏ áo 4 bắp ngô và luộc trong vòng 10 phút. Vớt ra để ráo và tách lấy hạt. Ngô đã luộc chín, (tách hạt) trộn với muối, ớt bột và hạt tiêu. Bạn có thể thêm 1 muỗng Parmesan và thưởng thức.

5 Chuối, dứa xiên que nướng

Gọt bỏ mắt dứa và cắt lát. Xiên xen kẽ dứa với chuối bóc vỏ cắt lát. Nướng trên lửa vừa khoảng 2 phút cho chúng se lại và có màu vàng nâu. Vắt nước cốt chanh và rắc bột quế lên trên. Để cho bớt nóng và thưởng thức.

6. Đậu Hà Lan trộn pho mát

10 quả đậu Hà Lan tách vỏ lấy hạt luộc chín cho vào bát. Làm tan chảy một ít pho mát dê trong lò vi sóng (khoảng 10 đến 15 giây), Trộn đậu Hà Lan với pho mát và nhâm nhi. Bạn có thể thay thế đậu bằng các loại rau xà lách, cà rốt, cần tây.

7. Nước trái cây làm đá

Bạn có thể làm cho khối nước trái cây hoặc nước cốt của bất kỳ trái cây nào bạn thích vào khay và làm thành đá viên. Cách này cũng tốt cho cả trái cây xay nhuyễn. Mỗi lần bạn khát và muốn thưởng thức sinh tố, lấy vài viên “đá sinh tố” cho vào cốc nước uống liền. bạn thật tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà vẫn có cảm giác sảng khoái.

8. Cà chua nướng

Lấy một nửa quả cà chua và đặt trên một khay nướng và xếp mặt cắt ở phía trên. Rót dầu ô liu, rắc rau mùi tây, rau oregano, húng quế và tỏi vào các miếng cà chua. Đặt lên trên mỗi miếng cà chua một chút phô mai Feta và nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 350˚F. Để trong lò khoảng 3 phút nữa cho ngấm phô mai rồi thưởng thức.

9. Hạt tiêu nhồi ớt chuông

Cắt khúc thịt gà đã bỏ da và lọc xương rồi cho vào một cái bát. Trộn hành lá, cần tây thái hạt lựu, mayonnaise ít bơ, hẹ xắt nhỏ, mù tạt Dijon, hạt tiêu, muối và cayenne. Trộn kỹ hỗn hợp. Cắt ớt chuông theo hình chiếc cốc có nắp, khoét bỏ hạt bên trong và nhồi hỗn hợp gà ướp vào rồi cho vào lò nướng.

Mai Hương (Theo Catalina)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-9-loai-thuc-pham-co-luong-calo-thap-tot-cho-suc-khoe-4556.html)
Từ khóa: thực phẩm

Chủ đề liên quan:

thực phẩm

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY