Khoai tây có tác dụng sản sinh ra axit clohidric giúp hệ tiêu hóa vận hành trơn tru. Cà chua thì có khả năng tạo ra chất kết tủa không tan trong môi trường axit mạnh. Bởi vậy, khi kết hợp hai này với nhau rất dễ gây nên chứng đầy bụng, khó tiêu.
Cà chua chứa lượng axit tannic không nhỏ, chất này có thể gây tắc nghẽn đường ruột nên rất hại cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, khi sử dụng với các loại thực phẩm, đồ uống có nhiệt lượng cao như rượu bia thì sẽ làm tăng lượng calo vào cơ thể gây thừa cân, béo phì.
Cà chua và khoai lang đều là những dinh dưỡng, rất tốt cho mọi người. Tuy nhiên, đó là khi chúng tách nhau ra. Nếu ăn cùng nhau, các khoáng chất trong cà chua và khoai lang không thể tiêu hóa hết sẽ bị đẩy xuống thận, hình thành sỏi thận. Ngoài ra, khi lượng chất dinh dưỡng dư thừa còn gây đầy bụng, khó tiêu.
Đây là 2 thường thấy trong các món salad. Cả 2 đều có tác dụng làm đẹp da và giảm cân khá tốt. Tuy nhiên, vì trong cà chua rất nhiều vitamin C còn dưa chuột thì lại chứa enzyme catabolic. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ có khả năng phá hủy vitamin C.. Do đó, giá trị dinh dưỡng của cà chua bị giảm đi đáng kể.
Cà chua nấu cá hoặc cá sốt là món mà rất nhiều người thích ăn vì ngon mà cũng dễ nấu, lên màu lại đẹp nữa. Tuy nhiên, cá chép, cá trích hay cá khô là những loại mà không nên nấu cùng với cà chua. Bởi, khi ăn cùng nhau vitamin C trong sẽ nhanh chóng làm giải phóng đồng tư cá khiến dinh dưỡng của cá bị giảm đi. Hơn nữa, trong quá trình giải phóng đồng, chất axit tannic được hình thành và kích thích niêm mạc dạ dày. Do đó, chúng ta dễ bị đau bụng, khó tiêu và buồn nôn.
Ăn xanh dễ gây ra chứng ngộ độc như buồn nôn, nôn mửa, tiết nhiều nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.
Chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua. Khi bạn ăn vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng.
Hạt cũng như hạt ổi, không tiêu hoá được trong dạ dày. Trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, hạt có thể lọt vào ruột thừa, dễ gây viêm ruột thừa.
Ăn quá nhiều có thể dẫn tới hiện tượng cơ thể không dung nạp được dù chỉ một lượng nhỏ. Nếu tình trạng không được chữa kịp thời, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hơn về đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí.
Khi sử dụng đã bị nấu chín kỹ hoặc để trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị sẽ bị mất đi. Bên cạnh đó, nếu bạn ăn phải không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm, không tốt cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/an-5-loai-thuc-pham-nay-voi-ca-... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-5-loai-thuc-pham-nay-voi-ca-chua-se-bien-thanh-doc-duoc-nguy-hai-kho-luong-cho-dai-ma-mac-phai-d234236.html
Chủ đề liên quan:
ảnh hưởng sức khỏe cà chua loại thực phẩm phát sinh độc tính thực phẩm thực phẩm đại kỵ với cà chua thực phẩm không nên kết hợp