Hàm lượng chất béo trong da gà
Đây có thể là lý do chính tại sao nhiều người không ăn da gà. đúng là da gà chứa chất béo, nhưng chất béo trong da gà chứa nhiều loại chất béo tốt (chất béo không bão hòa) hơn chất béo xấu (chất béo bão hòa), theo trường y tế công cộng harvard. bộ nông nghiệp hoa kỳ thậm chí còn báo cáo rằng 1 ounce da gà chứa khoảng 3 gram chất béo bão hòa và chứa 8 gram chất béo không bão hòa.
Ảnh minh họa.
Thực tế, chất béo ở da gà tốt cho cơ thể hơn là mỡ heo mỡ bò, hay mỡ các loại thịt đỏ nói chung. do đó, không phải vì vậy mà ăn da gà thoải mái, nhất là với những người ăn kiêng giảm béo.
Đó là, da gà sẽ không gây hại cho sức khỏe tim mạch của bạn (nếu ăn với số lượng vừa phải). điều này là do hàm lượng chất béo không bão hòa trong da gà có thể làm tăng sức khỏe tim mạch của bạn. ngoài ra, chất béo không bão hòa cũng có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol.
Da gà có thể duy trì độ ẩm và tăng mùi thơm
Trường y tế công cộng harvard cũng đề cập rằng nấu gà với da của nó có thể giúp duy trì độ ẩm của thịt gà và làm cho các món gà có hương vị hơn. da gà có thể là một rào cản đối với dầu để không bị hấp thụ quá nhiều vào thịt, do đó độ ẩm của thịt gà được duy trì.
Điều này chắc chắn có thể làm cho món gà của bạn ngon hơn, do đó làm tăng sự hài lòng của bạn khi ăn nó. Sự hài lòng khi ăn thực phẩm có thể làm cho sự thèm ăn của bạn được kiểm soát nhiều hơn, do đó ngăn bạn ăn quá nhiều và tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh.
Không cần thêm nhiều muối
Bởi vì hương vị của da gà là ngon, bạn có thể không cần thêm nhiều muối vào nấu gà. thêm một chút muối vào món gà là đủ để món ăn ngon. do đó, lượng muối của bạn được kiểm soát nhiều hơn. điều này tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/suc-khoe/an-da-ga-co-hai-cho-suc-khoe-43013.htmlTheo Lan Anh/Tiêu dùng
Chủ đề liên quan:
ăn kiêng cho sức khỏe cholesterol có hại da gà hại cho sức khỏe huyết áp sức khỏe sức khỏe tim mạch