Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn ngô quá nhiều gây hại cho cơ thể như thế nào?

Ngô là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích và có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu các bạn thường xuyên ăn ngô và ăn với số lượng nhiều sẽ gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể.

Kích hoạt bệnh tự miễn

Các protein trong ngô là gluten có thể làm xáo trộn hệ thống miễn dịch của bạn. nó có thể sẽ phá vỡ niêm mạc ruột và tạo ra các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa khi bạn ăn quá nhiều.

Đây là một trong những tác động xấu nhất của việc ăn ngô, nhất là ăn ngô sống sẽ dẫn tới việc tiêu chảy, viêm đường ruột.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Gây bệnh nứt da

Khi ăn quá nhiều ngô, bạn dễ bị nứt da ở tay chân, thậm chí khắp người. nguyên nhân là ngô thiếu các axit amin như lysine, tryptophan và niacin – giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nứt da.

Nếu bạn đang sử dụng ngô thay cơm ăn hàng ngày hãy chắc chắn rằng bạn đã bổ sung thêm vào chế độ ăn uống các thực phẩm giàu vitamin phòng chống nứt da.

Khó tiêu hóa

Cơ thể con người không thể tiêu hóa hết ngô vì chúng chứa xen-lu-lô. hệ thống tiêu hóa của chúng ta cũng không thể hoạt động một cách triệt để vì thiếu các enzyme để làm được việc này.

Các chất xơ trong ngô quá nhiều sẽ khiến dạ dày phải mệt mỏi khi làm việc và nếu ăn quá nhiều, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn.

Viêm ruột

Lectin là một loại protein mà cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa. trong ngô lại chứa rất nhiều loại lectin này. lectin phải được chia nhỏ thành các axit amin mới dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa chúng.

Nhưng cơ thể chúng ta không thể phá vỡ loại protein này và điều này sẽ gây kích ứng ruột, dẫn đến viêm ruột...

Khiến bệnh tiểu đường thêm trầm trọng

Người bị bệnh tiểu đường, nhất định không nên ăn nhiều ngô. trong ngô có nhiều tinh bột và một lượng đường lớn, nếu chúng ta ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị thừa đường và tinh bột, càng khiến bệnh trầm trọng hơn.

Đầy hơi, chướng bụng

Lượng tinh bột quá nhiều trong ngô sẽ khiến sản sinh ra nhiều khí trong ruột và bạn luôn có cảm giác đầy hơi, khó tiêu nếu bạn ăn quá nhiều loại hạt này.

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/an-ngo-qua-nhieu-gay-hai-cho-co-the-nhu-the-nao-58737.html

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-ngo-qua-nhieu-gay-hai-cho-co-the-nhu-the-nao/20211010102707542)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Dâu tây chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cơ thể khỏe như tăng trí nhớ, giảm bệnh tim mạch, chống ung thư.
  • Bệnh mạch vành và cao mỡ máu là một “cặp bài trùng”. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phòng trị bệnh này.
  • Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y tế cộng đồng ở thành phố Boston (Mỹ) vừa phát minh thiết bị mới có tên gọi Globorisk có thể phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  • Việc hoàn tất “Đề án nghiên cứu về gen trên người” đã tạo nên một cơ hội mới cho các nhà khoa học trong việc phát hiện ra các bệnh nhân...
  • Tại Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp Tu vong tại Việt Nam.
  • Nhiều bệnh nhân cao tuổi thường có tâm lý thích sử dụng các loại Thu*c an toàn hơn từ nguồn gốc thảo dược có tác dụng hạ huyết áp và ngăn ngừa tai biến mạch máu não. Nhiều người còn dùng các thực phẩm chức năng theo quảng cáo để uống thay cho các Thu*c tim mạch đang dùng.
  • Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
  • Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm, thường có diễn biến âm thầm và có thể để lại những di chứng nặng nề...
  • Nếu như ở thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20, bệnh lý van tim chủ yếu là liên quan đến nhiễm khuẩn, (thấp tim), hoặc tim bẩm sinh, thì sau này, bệnh lý van tim chủ yếu là do thoái hóa van tim, bệnh van tim thứ phát, (hở van tim chức năng), hoặc do những bệnh lý tim mạch khác.
  • Đan sâm cải thiện tuần hoàn mạch vành, giảm đau thắt ngực, ngăn ngừa xơ vữa, tiêu cục máu đông – vị Thuốc không thể thiếu trong Đông y để trị bệnh tim mạch
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY