Bệnh ung thư hôm nay

Ăn uống thế nào để phòng bệnh ung thư?

(Mangyte) - Nhiều bài viết trên Mangyte.vn khuyên nên ăn uống hợp lý để phòng ung thư. Vậy phải ăn uống thế nào mới gọi là hợp lý?
Tôi chưa hiểu lắm. Rất mong được các bác sĩ tư vấn thêm. (Đỗ Anh Thư - Hà Tây) Trả lời Chào bạn Anh Thư, Để phòng bệnh ung thư, chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt; hạn chế đưa vào cơ thể những chất gây ung thư, do có nhiều chất chống ung thư chứa trong thực phẩm như rau, củ, quả, đậu đỗ các loại... Hiện nay, nhờ hiểu biết về nguyên nhân gây ung thư, các nhà khoa học đã có những khuyến cáo về cách phòng bệnh ung thư như sau: Không dùng thịt cá nướng cháy khét, không tái sử dụng dầu mỡ chiên rán nhiều lần, không uống nhiều rượu bia vì gây độc cho gan có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan, không nên ăn quá nóng, không hút Thu*c lá, tránh tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời, tia xạ...

Tăng cường dùng các loại rau quả tươi có màu xanh đậm, màu vàng cam và đỏ đậm như cà chua, cà rốt hoặc gấc, các loại rau xanh đậm như cải bó xôi, bông cải xanh, tảo biển chứa nhiều kẽm, selen (chúng có tác dụng hủy các gốc oxy hóa có thể phòng chống bệnh ung thư). Ngoài ra, vệ sinh môi trường sống, chống ô nhiễm nguồn nước cũng góp phần giảm thiểu căn bệnh nguy hiểm này.
BS Chuyên khoa của Mangyte
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-an-uong-the-nao-de-phong-benh-ung-thu-10290.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY