Tối 3/9, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết, bệnh viện đang điều trị cho 3 người nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.
Sau khi ăn pate minh chay, 3 người ở quảng nam có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. ảnh: bvcc
Theo đó, ngày 27/8, chị L.T.V.K. (sinh năm 1990, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) được một sư cô ở xã Điện Hồng (thị xã Điền Bàn) cho một hộp pate Minh Chay.
Chiều đó, chị k. làm 2 ổ bánh mỳ có sử dụng pate minh chay cho mọi người ăn gồm: chị k., bà v.t.h. (sinh năm 1955, trú thị xã điện bàn) và em n.t.n. (sinh năm 2005, trú tp hội an). ngoài ra, chị k. còn sang hũ pate ra cho một số người khác đem về nhà.
Ngành Y tế lấy thông tin các bệnh nhân
Lúc 13h45 ngày 1/9, chị K. và bà H. mệt, khó thở, sụp mí, đau họng, yếu cơ, được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.
Chủ đề liên quan:
ăn pate khi ăn minh chay nhập viện pate gây ngộ độc Pate Minh Chay Pate Minh Chay gây ngộ độc quảng nam sau khi sau khi ăn