Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Trứng là một loại thực phẩm vàng, giàu dinh dưỡng mà lại có giá thành khá rẻ. Trứng không chỉ cung cấp lượng protein tuyệt vời mà còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đều chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên hầu hết các vitamin A, B, D, E và các khoáng chất vi lượng đều xuất hiện nhiều ở lòng đỏ trứng.
Ngoài ra, trong trứng còn chứa hợp chất choline rất cần thiết để phát triển não bộ, xây dựng các phân tử tín hiệu và màng tế bào mới. Các axit béo omega-3 cũng có nhiều trong lòng đỏ trứng, nếu tiêu thụ trong mức độ cho phép, chúng sẽ phát huy tác dụng bảo vệ tim mạch, giảm huyết áp ở những người mắc chứng cao huyết áp…
1
Đổ các nguyên liệu phần bánh màu vàng rồi trộn đều. Cho các nguyên liệu phần bánh màu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm chút muối vào trộn chung. Làm tương tự với nguyên liệu phần bánh màu đỏ. Cuối cùng rây từng phần nguyên liệu qua một cái rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.
2
Đun sôi nước trong nồi hấp, quét một lớp mỏng dầu mè vào bát hấp, đổ phần nguyên liệu bánh màu vàng vào khoảng 1/3 bát, hấp ở lửa vừa trong 10 phút.
Tiếp đó đổ phần nguyên liệu bánh màu xanh vào hấp ở lửa vừa và nhỏ trong 10 phút. Cuối cùng đổ phần nguyên liệu bánh màu đỏ vào hấp thêm 13 phút ở lửa vừa và nhỏ là được.
3
Lấy bánh ra khỏi khuôn bát là xong.
Bánh flan hay flan caramel thì quá quen thuộc rồi nhưng bánh flan 3 màu thì nghe có vẻ khá lạ lẫm. Tuy nhiên cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc trộn nguyên liệu thành từng phần rời nhau và hấp bánh mà thôi. Bánh có sắc màu bắt mắt, vị ngon thơm ngậy rất kích thích vị giác lẫn thị giác.
Để làm được bánh flan ba màu thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.
Lưu ý: Khi hấp bánh, bạn nên đậy bát bánh bằng một cái nắp đã được bọc khăn, cách làm này giúp cho nước hấp không nhỏ xuống bề mặt bánh khiến bánh bị rỗ mặt.