Ngày 5-2, phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh an giang phối hợp với thanh tra sở nn&ptnt đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất tàu hủ, sử dụng phụ gia bị cấm trong chế biến thực phẩm.
Số chả đòn có sử dụng hàn the chuẩn bị mang đi tiêu thụ. Ảnh: Quỳnh Minh
Theo đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm chay của ông nguyễn duy hưng (xã phú hưng, huyện phú tân) đã phát hiện nơi đây đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ 50 kg có sử dụng hàn the.
Tại cơ sở, lực lượng chức năng còn phát hiện 4 kg hàn the chưa sử dụng và 650 g hàn the pha trộn với phụ phẩm. qua làm việc, ông hưng thừa nhận có sử dụng hàn the để chế biến tại cơ sở.
Số hàn the lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: Quỳnh Minh
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ tang vật trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Hiểm họa với các thực phẩm chay chứa hóa chất
(PLO)- Những năm gần đây, nhiều người rộ lên phong trào ăn chay. Nhưng thực tế có nhiều sản phẩm chay nếu xử lý không tốt cũng là hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe con người.
Chủ đề liên quan:
4kg hàn the an giang Chả đòn chay cơ sở sản xuất thực phẩm thực phẩm bẩn Thực phẩm trộn hàn the