Thực phẩm nhiều chất béo và có mùi
những thực phẩm nhiều chất béo và protein có thể làm bệnh nhân ung thư tụy cảm thấy khó chịu với những triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu, khó hấp thụ dinh dưỡng do tuyến tụy suy yếu, khó chuyển hóa các axit béo thành năng lượng nuôi sống cơ thể.
vì vậy, bệnh nhân ung thư tụy nên hạn chế những loại thịt mỡ, thịt bò, khoai tây chiên, thịt xông khói, gà rán hoặc các thực phẩm khó tiêu khác để giúp bệnh nhân tiêu hóa dễ dàng hơn. bệnh nhân có thể sử dụng những loại chất béo từ thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu hạt cải... để thay thế cho chất béo có nguồn gốc từ động vật.
chức năng của tuyến tụy trong cơ thể là sản xuất ra các loại enzyme để hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa thức ăn. chính vì vậy mà chức năng của tuyến tụy bị suy giảm do bệnh ung thư thì các enzyme tiêu hóa sẽ không được tiết ra đầy đủ đế đáp ứng nhu cầu mà cơ thể cần, nhất là đối với loại thức ăn khó tiêu.
bệnh nhân ung thư tụy cũng có thể gặp triệu chứng buồn nôn nên họ cần hạn chế sử dụng những thực phẩm nặng mùi vì nó có thể làm triệu chứng buồn nôn trở nên nghiêm trọng hơn. bệnh nhân nên ăn thực phẩm nguội để dễ ăn hơn và giảm cảm giác buồn nôn. những thực phẩm nặng mùi mà bệnh nhân ung thư tuyến tụy cần tránh xa bao gồm hành lá, hành tây, cá tanh.
Bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy nên tránh ăn những thực phẩm này
Theo Thái Thị Hậu/Vietnamnet
Link bài gốc Lấy link
https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/ung-thu-tuy-khong-nen-an-gi-392189.htmlTheo Thái Thị Hậu/Vietnamnet
Chủ đề liên quan:
bánh mì bỏng ngô cá tanh hành lá hành tây mứt trái cây Ngũ cốc nguyên cám rau sống sức khỏe thực phẩm trái cây sấy khô ung thư tuyến tụy