Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bị bệnh lạ đi lại khó khăn suốt 10 năm, người phụ nữ ngỡ ngàng khi “hung thần” ở ngay trong nhà

Người phụ nữ đang khỏe mạnh bỗng mắc căn bệnh lạ khiến mọi khả năng từ đi lại đến tập trung đều giảm sút, ngay cả các bác sĩ cùng không thể xác nhận nguyên nhân gây bệnh.

Người phụ nữ đang khỏe mạnh bỗng mắc căn bệnh lạ khiến mọi khả năng từ đi lại đến tập trung đều giảm sút, ngay cả các bác sĩ cùng không thể xác nhận nguyên nhân gây bệnh.

Tình trạng tồi tệ xảy đến với chị Kathi Wilson (40 tuổi, sống ở Shelbyville, Indiana, Mỹ) từ năm 2008 nhưng phải đến năm 2018, nguyên nhân gây bệnh mới được tìm ra. Suốt 10 năm đó, chị Kathi phải sống với căn bệnh kỳ lạ này.

Ban đầu, chị Kathi gặp phải các triệu chứng như mệt mỏi mãn tính, đau cơ và khó chịu. Tình trạng sau đó ngày càng tồi tệ hơn, tới mức chị cảm thấy khó nhọc để bước từng bước, ngay cả khi sử dụng gậy chống hoặc có người dìu.

“Tôi cảm thấy như một bà lão 80 tuổi đang mắc kẹt trong cơ thể mới 40 tuổi của tôi vậy. Tôi thấy hoa mắt, chóng mặt, đầu choáng váng, còn bị viêm phế quản và viêm phổi. Ban đầu, tôi mất khả năng dùng chân trái, sau đó là chân phải. Thậm chí tôi không còn tập trung được nữa”, chị Kathi kể lại.

Bị bệnh lạ đi lại khó khăn suốt 10 năm, người phụ nữ ngỡ ngàng khi “hung thần” ở ngay trong nhà - Ảnh 1

Chị Kathi Wilson mắc bệnh lạ suốt 10 năm không khỏi, các bác sĩ cũng không xác định được nguyên nhân.

Người nhà nhanh chóng đưa chị Kathi đến bệnh viện. Tại đây, chị được các bác sĩ cho xét nghiệm máu, kiểm tra tim, chụp X-quang, chụp tủy sống, điện tâm đồ và chụp cộng hưởng từ MRI. Các cuộc kiểm tra liên tục được thực hiện nhưng chị Kathi nhận về một câu trả lời y hệt nhau: Mọi thứ đều bình thường. Theo chị Kathi, trong những ngày mắc bệnh, chị rất khó khăn để rời giường.

“Tôi càng ở nhà nhiều bao nhiêu, tôi càng ngủ nhiều bấy nhiêu và lại càng ốm yếu hơn”, chị Kathi nói. Sau Kathi, chồng và con chị cũng mắc bệnh viêm phổi mãn tính nhưng chị chưa từng nghĩ bệnh tình của 3 người nhà mình liên quan tới nhau, cho tới một ngày họ quyết định sửa chữa phòng tắm đã cũ.

Bị bệnh lạ đi lại khó khăn suốt 10 năm, người phụ nữ ngỡ ngàng khi “hung thần” ở ngay trong nhà - Ảnh 2

Mãi đến khi gọi người đến sửa chữa phòng tắm cũ, nguyên nhân gây bệnh mới được phát hiện.

Ba người thợ sửa chữa evans, luze duran và doug tucker tới từ công ty bespoke construction phát hiện trong nhà chị kathi đầy khí carbon monoxide thoát ra từ lò sưởi và máy nước nóng được lắp đặt không đúng cách. khí độc len lỏi vào cơ thể, đầu độc các thành viên trong gia đình chị kathi suốt thời gian qua và gây bệnh.

Cả nhà chị kathi đều biết về sự nguy hiểm của carbon monoxide. vì thế, họ đã lắp một chiếc máy dò khí carbon monoxide kép nhưng đặt sai vị trí.

“không nên lắp đặt máy dò carbon monoxide ở trên trần nhà, đó là chỗ đặt sai. carbon monoxide nặng hơn không khí nên sẽ vảng vất ở dưới gần mặt sàn”, anh evans cho hay. theo người thợ này, đó là lý do làm chuông báo động không bao giờ vang lên, khiến gia đình chị kathi không nhận ra họ đang bị ngộ độc carbon monoxide.

Kết quả xét nghiệm máu lại cho thấy trong máu chị kathi quả thực có carbon monoxide. bác sĩ cho hay nhiều vấn đề sức khỏe của chị kathi là do ngộ độc carbon monoxide. nhờ phát hiện của những người thợ và sự cứu chữa nhiệt tình của các bác sĩ, chị kathi đã hồi phục sức khỏe một cách thần kỳ.

Đinh Kim (Theo WTHR)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/bi-benh-la-di-lai-kho-khan-suot-10-nam-nguoi-phu-nu-ngo-ngang-khi-hung-than-o-ngay-trong-nha-a358501.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY