Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Bí mật về 40 quả cầu đá ở sân vận động Mỹ Đình

Đêm mồng 5, rạng sáng 6/12, 40 quả cầu đá gắn xích trước khu vực khán đài A và B sân Mỹ Đình đã được di dời khỏi vị trí. Tối 6/12, đội tuyển Việt Nam đánh bại Philippines 2-1, qua đó giành tấm vé vào chung kết AFF Cup lần đầu tiên sau 10 năm.
Doanh nhân đam mê phong thủy Kiều Hữu Thọ trong cuộc trao đổi riêng với Zing. vn tối ngày 7/12. Ảnh: Minh Chiến.

Là nhân vật đứng phía sau quyết định di dời 40 quả cầu đá, doanh nhân đam mê phong thủy Kiều Hữu Thọ đã có cuộc trao đổi riêng với Zing .vn tối 7/12.

- Chào anh Thọ, lý do nào khiến anh đề xuất chuyển 40 quả cầu đá khỏi sân Mỹ Đình trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines?

- Mọi người hẳn đã thấy sân Mỹ Đình vừa có một thay đổi nhỏ trong việc tác động phong thủy. Là người đam mê bóng đá, tôi có đi xem nhiều trận đấu trong nước và quốc tế của đội tuyển Việt Nam. Tôi chưa thấy SVĐ nào ở nước khác có những quả bóng bị xích quanh sân như vậy. Tôi liền nghiên cứu lại lịch sử sân Mỹ Đình từ năm 2003. Tôi quyết định đi quanh sân Mỹ Đình, quan sát và cảm nhận bằng kiến thức phong thủy của mình xem nơi đây, mảnh đất này có gì không ổn.

- Và đó là lúc anh nhận ra điều bất ổn nơi những quả cầu đá?

- Qua quá trình nghiên cứu, tôi đã thấy điều bất ổn. Những quả cầu vốn là thứ giúp tụ tập linh khí của thiên nhiên. Nhưng điều bất ổn là những quả cầu ở Mỹ Đình lại bị xích.

Quả cầu bị xích đặt ngoài sân không phải để cho đẹp, cũng không phải để làm hàng rào. Sân bóng mà lại có quả cầu bị xích thì làm sao bóng lăn được? Suy luận của tôi cho rằng những sợi xích ấy là điều bất thường. Quả cầu bị xích sẽ tù túng, không quy tụ được linh khí của thiên nhiên.

Những quả cầu đá gắn xích ở sân Mỹ Đình trước khi bị di dời. Ảnh: Việt Linh.

- Khi nhận ra điều đó, anh đã làm gì để thay đổi thực tế?

- Tôi có kiến nghị các cấp lãnh đạo và mong họ lưu tâm. Tôi xin họ xem xét hai khả năng: bỏ xích hoặc di dời. Bởi quả bóng thì phải được lăn. Tôi được các cấp lãnh đạo và gia đình ủng hộ.

- Anh đưa ra đề xuất ấy vào thời điểm nào?

- Sau thời kỳ của HLV Hữu Thắng ở đội tuyển Việt Nam năm 2016, tôi đã có suy nghĩ này và bắt đầu chia sẻ với mọi người. Đến lúc này, tôi mới thấy lại hình hài của đội tuyển quốc gia rất mạnh, rất tuyệt vời với một người thầy tâm huyết là HLV Park Hang-seo.

Bởi thế, tôi quyết định mình phải làm quyết liệt hơn, phải xin các lãnh đạo thay đổi.

- Tại sao chúng ta không chỉ bỏ xích mà phải dời cả những quả cầu?

- Ban đầu, tôi nghĩ chỉ cần bỏ xích thôi. Nhưng thực tế, trong quá trình bắn xích, vít, nếu tháo ra, các quả cầu sẽ vỡ. Giờ nếu chỉ bỏ xích ra, những quả cầu sẽ nham nhở, vỡ tung. Vậy ta bốc hết đi, thay hẳn các quả cầu là hợp lý.

- Trước đó, tuyển Việt Nam đã chơi trận vòng bảng với Malaysia tại Mỹ Đình và giành thắng lợi. Tại sao anh không đề xuất thay đổi này ngay từ vòng bảng?

- Tôi nghĩ thời điểm cần phải đề xuất là trước những trận knock-out. Thời điểm ấy, các lãnh đạo sẽ lắng nghe và nhiều người sẽ ủng hộ.

- Trang cá nhân của anh có chia sẻ những hình ảnh chụp cùng HLV Park Hang-seo chiều 5/12. Anh và ông Park đã trao đổi điều gì trong cuộc gặp đó?

- Khi đội tuyển nghỉ giải lao giữa buổi tập hôm ấy, tôi đã xin phép HLV Park Hang-seo được gặp để đề xuất tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của mình. Ông Park cũng rất ủng hộ đề nghị này.

Mạng Y Tế
Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/news/bi-mat-ve-40-qua-cau-da-o-san-van-dong-my-dinh)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY