Ẩm thực hôm nay

Bí quyết bảo quản thực phẩm tươi ngon dịp Tết Nguyên đán 2020

Để bảo quản các loại thực phẩm như trứng, rau thơm, cà chua, cà rốt… được tươi ngon cho dịp Tết Nguyên đán 2020, bạn nên tuân theo các nguyên tắc sau.
Công thức làm món salad chống ngán ngày Tết Canh Tý 2020
Bí quyết rán nem giòn lâu và bảo quản nem ngày Tết

Dịp tết nguyên đán, các gia đình thường mua tích trữ nhiều loại thực phẩm để phục vụ cho việc làm cỗ cúng, tiệc gia đình và thiết đãi khách đến chơi nhà. sau đây là một số bí quyết bảo quản thực phẩm tươi ngon, mời bạn tham khảo cho dịp tết canh tý 2020 đang cận kề.

Bảo quản trứng với muối

Để giúp trứng tươi ngon và có thời gian sử dụng lâu hơn, bạn hãy xếp trứng cùng với muối. dùng một chiếc hộp đựng, đổ một lớp muối tinh vào, sau đó đặt trứng lên trên, tiếp tục đổ muối phủ kín bề mặt trứng.

Bảo quản gừng

Hãy cho gừng vào một hũ thủy tinh sạch, sau đó đổ ngập nước đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh. Mẹo này giúp gừng không bị hỏng và giữ được hương vị thơm nguyên bản.

Bảo quản cà chua trong ngăn đông

Cà chua là loại củ quả rất nhanh bị hỏng và thối. hãy cho cà chua vào một chiếc túi sạch, sau đó hút chân không và để lên ngăn đá tủ lạnh. cách này đảm bảo cà chua tươi ngon như lúc mới mua từ chợ về.

Lưu ý trong phân loại, đóng gói thực phẩm

Một nguyên tắc cần nhớ khi bảo quản thực phẩm là luôn phân loại đồ ăn khi mua từ chợ về. các loại thịt gia cầm, cá sống, thịt lợn, thịt bò cần được rửa sạch, sơ chế và sau đó đóng gói để bảo quản. tuyệt đối không để nước thịt, hải sản lan ra các loại thực phẩm khác. tốt nhất nên cho vào hộp hoặc khay có chia ngăn riêng biệt.

Với su hào, súp lơ, nên bỏ lá rồi mới bọc để giúp rau củ tươi lâu. với mực khô, cá khô, nên dùng giấy bạc, còn với rau cải, hành lá, trái cây... thì bọc giấy báo để bảo quản lâu. tất cả các loại rau, quả đều cần cắt bỏ và nhặt bớt các lá sâu và hư, ráo nước mới bỏ vào ngăn mát. vì môi trường ẩm và lạnh có thể gây héo, úng và dập nát rau.

Với các loại trái cây mọng nước, nên lót bên dưới hộp hoặc túi lớp khăn giấy có khả năng hút ẩm tốt, sauu đó mới cho vào tủ lạnh để giữ hoa quả tươi lâu.

Trong quá trình bảo quản thực phẩm, cũng nên thường xuyên kiểm tra, loại bỏ những trái cây dập, hỏng. cách này sẽ giúp tránh được việc ảnh hưởng đến độ ẩm, làm hỏng các thực phẩm khác.

Nguyên tắc khi đông lạnh thực phẩm

Làm đông lạnh thực phẩm là cách bảo quản tốt nhất, tránh được việc thực phẩm bị giảm chất lượng. bạn có thể bọc bằng túi đựng, sau đó ép không khí ra ngoài rồi dán kín với băng dính, hoặc dùng máy ép chân không. nhiệt độ hoàn hảo để đông lạnh thực phẩm là từ -18 độ c đến 0 độ c. nhiệt độ này sẽ ngăn chặn sự phát triển có hại của vi khuẩn, giúp thực phẩm vẫn thơm ngon. với ngăn mát tủ lạnh, nên cài đặt ở nhiệt độ 0 độ c

Ngoài ra, một bí quyết khác giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu là chọn thực phẩm tươi ngay từ lúc mua. không nên mua những rau, củ héo hoặc thịt, hải sản đã để lâu ngày.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/bi-quyet-bao-quan-thuc-pham-tuoi-ngon-dip-tet-nguyen-dan-2020-97562.html)

Tin cùng nội dung

  • Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Phòng tránh chấn thương mắt là một trong những điều cơ bản nhất để giữ gìn một thị giác khỏe mạnh cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt trong dịp lễ Tết, tỷ lệ chấn thương mắt xảy ra thường cao do các T*i n*n khi lau dọn nhà cửa, vườn tược, nấu nướng và T*i n*n giao thông. Do đó chúng ta nên biết cách phòng tránh và xử trí đúng đắn khi có T*i n*n xảy ra.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY