Theo The Health Site, chế biến từ đậu nành, đậu phụ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.
Một lợi ích của việc ăn giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, do đó ngăn ngừa lão hóa. ngoài việc ăn đậu phụ, bạn cũng có thể chế mặt nạ từ Đậu phụ giàu canxi, rất có lợi cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Nó giúp làm giảm các cơn nóng trong người, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp dạng thấp. Đậu phụ Dầu ăn Cắt Khi bắt đầu dầu nóng, Gắp đậu ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Đậu nóng ăn kèm nước mắm cay hoặc mắm tôm là hết ý. Thông thường, một miếng có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn rất nhiều Khi mua đậu non ở siêu thị về nên bảo quản ngay vào tủ lạnh. Nếu không sử dụng hết thì cũng phải cho sản phẩm vào hộp đậy kín, rồi cho vào tủ lạnh, và vẫn phải lưu ý hạn sử dụng. Đối với về cần rửa sạch, rồi cho vào hộp, đổ ngập nước, sau đó cho vào tủ lạnh. để bảo quản được lâu, cần thay nước, để cho đậu được tươi ngon. Với các cách bảo quản như trên, ta có thể giữ được đậu từ 5 - 7 ngày. Nếu nước ngâm đậu có màu vàng thì cũng không có nghĩa là đậu đã hỏng, vì nước màu vàng đậm đặc đó là do sữa đậu nành ở trong đậu tiết ra, chúng sẽ bị phân huỷ khi gặp nước.Nguyên liệu để làm đậu phụ chiên:
Cách làm:
Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao hay không?
Bí quyết để bảo quản đậu phụ được lâu